Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 20, 2017 , 0 bình luận

Lầu Năm Góc bổ sung hơn 800.000 quả bom và tên lửa tới kho dự trữ tại đảo Guam nhằm đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên.


Không quân Mỹ hôm 19/10 cho biết vừa tăng 10% số bom đạn dự trữ trên đảo Guam với 816.393 quả bom và tên lửa các loại trị giá 95 triệu USD được đưa tới căn cứ không quân Andersen trên đảo này, Sputnik đưa tin.
Các quả bom dự trữ tại căn cứ Andersen. Ảnh minh họa: USAF.

"Lượng đạn dược mới chuyển tới Guam bảo đảm khả năng sẵn sàng chiến đấu ở mặt trận Thái Bình Dương và hoàn thành các mục tiêu của quốc gia. Chúng cũng giúp tăng cường hoạt động huấn luyện chiến đấu và kho dự trữ dành cho chiến tranh", thiếu tá Erik Schimid, chỉ huy đơn vị hậu cần kỹ thuật của Không đoàn số 36 đóng tại Guam, tuyên bố.
Tướng Terrence O'Shaughnessy, chỉ huy lực lượng không quân Mỹ trên Thái Bình Dương, cho rằng mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo Triều Tiên vẫn còn rất nghiêm trọng, khẳng định quân đội Mỹ luôn sẵn sàng chiến đấu nếu nước này lựa chọn giải pháp quân sự.
Guam là một tiền đồn quan trọng của Mỹ ở Thái Bình Dương. Các khí tài không quân chiến lược đóng tại căn cứ Andersen giúp duy trì sự hiện diện của oanh tạc cơ Mỹ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giúp phô trương sức mạnh của Washington và đồng minh trước Bình Nhưỡng.
Triều Tiên từng đe dọa sẽ phóng nhiều tên lửa đến vùng biển xung quanh đảo này để đáp trả lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tử Quỳnh (Báo Vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm