Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 13, 2017 , 0 bình luận

Một trận động đất nhẹ được phát hiện xảy ra gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên vào sáng sớm hôm nay 13/10 làm dấy lên đồn đoán Bình Nhưỡng vừa tiến hành một vụ thử hạt nhân mới.



Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết, trận động đất có cường độ 2,7 độ Richter, tâm chấn ở độ sâu 3km, gẫn bãi thử Punggye-ri ở tỉnh Bắc Hamgyong của Triều Tiên.
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Ảnh minh họa: Reuters)

Cũng theo dữ liệu của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ 2,9 độ Richter, tâm chấn ở độ sâu 5km.
Tuy nhiên, hiện tại hai cơ quan này đều chưa thể khẳng định được đây là một trận động đất tự nhiên hay do tác động của một vụ thử hạt nhân.
Hôm 3/9, thời điểm Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước tới nay, các cơ quan khảo sát địa chất cũng ghi nhận một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở Hàn Quốc đáng lo ngại

7:19:00 PM | October 11, 2017
 Một quan chức Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc có thể đang nhắm đến Nga và Trung Quốc thay vì đối...
Tất cả 6 vụ thử hạt nhân của Triều Tiên đều diễn ra ở khu vực bãi thử Punggye-ri nằm ở tây bắc nước này. Theo trang mạng 38 North, các hình ảnh vệ tinh cho thấy tại khu vực này đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, sụt lún.
Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới chức quân sự và tình báo Mỹ, Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có thể có các hành động “gây hấn” trong tháng 10 nay nhân các sự kiện quan trọng.
Minh Phương (Báo Dân trí/Theo Independent)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm