Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 25, 2017 , 0 bình luận

Phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa mở các cuộc điều tra mới nhằm vào chính quyền Barack Obama và bê bối email của bà Hillary Clinton.

>Sợ lộ video‘nóng’, Trump dọa tung bê bối tình ái của ông Clinton

Thông báo cho biết, ba ủy ban Cộng hòa gồm tư pháp, giám sát và tình báo Hạ viện sẽ thực hiện các cuộc điều tra mới đối với ông Obama và bà Clinton.
Theo đó, họ sẽ làm rõ lý do vì sao giữa lúc cuộc đua vào Nhà Trắng gay cấn nhất thì Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp lại dừng điều tra các cáo buộc nhằm vào Hillary Clinton trong bê bối bà dùng email cá nhân cho việc công khi đương chức Ngoại trưởng.
Ông Obama và bà Clinton bị điều tra
Cuộc điều tra thứ 2 nhằm vào cựu Tổng thống Barack Obama, liên quan đến quyết định hồi năm 2013 thông qua thương vụ bán công ty khai khoáng Canada Uranium One cho hãng quốc doanh Nga Rosatom. Nhờ vậy mà Rosatom nắm trong tay quyền kiểm soát 20% lượng uranium dự trữ của Mỹ. Uranium One đã vài lần quyên tiền cho Quỹ Clinton của cựu Tổng thống Bill Clinton. 
Theo báo Anh Independent, diễn biến mới này đã dẫn đến nhiều cáo buộc của phía Dân chủ rằng đó là bước "chuyển hướng lớn" khỏi các cuộc điều tra về "nghi án" chiến dịch tranh Donald Trump dính dáng đến giới chức Nga.

Adam Schiff – nghị sĩ bang California và là thành viên Dân chủ cấp cao trong ủy ban tình báo Hạ viện, nói rằng các cuộc điều tra kể trên cho thấy đảng Cộng hòa "thiếu nghiêm túc cơ bản" về sự can thiệp của Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016.
Về phía phe Cộng hòa, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Bob Goodlatte và Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Trey Gowdy tuyên bố không thể chỉ điều tra nhằm vào đảng của họ. Trong một thông cáo, hai ông giải thích: "Luật pháp là thế lực cân bằng nhất tại đất nước này. Không một tổ chức hay cá nhân nào được miễn giám sát".

Hillary Clinton - Nỗi đau khôn nguôi: "Nối giáo cho giặc"

1:30:00 PM | September 19, 2017
Ngoài Giám đốc FBI James Comey, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cũng trở thành "tội đồ" góp phần làm cho bà Clinton thất cử oan uổng


Hillary Clinton - nỗi đau khôn nguôi: Bị dọa bỏ tù nếu thất cử

10:22:00 AM | September 17, 2017
Một trong những chiêu lấy lòng cử tri yêu thích của ứng cử viên tổng thống Donald Trump là đi đâu cũng dọa bỏ tù bà Clinton nếu đắc cử vì cựu ngoại...
Thanh Hảo (Báo Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm