Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 31, 2017 , 0 bình luận

Đoạn video quay cảnh quản giáo nhà tù ở bang Louisiana đánh đập và cho chó cắn tù nhân gây chấn động dư luận Mỹ trong một thời gian dài.


Vụ việc xảy ra vào ngày 6/12/2012 ở nhà tù Iberia Parish và được ghi lại trong camera an ninh.
Trong video dài 3 phút, Marcus Robicheaux cùng các phạm nhân khác đặt 2 tay lên đầu đứng quay mặt vào tường trong khi các quản giáo dẫn theo một chú chó lục soát các phòng giam.
Ảnh chụp từ video

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, quản giáo David Prejean bất ngờ lôi Robicheaux ra khỏi hàng trước khi đẩy anh ta ngã xuống đất mặc dù tù nhân người Mỹ gốc Phi này không có hành động khiêu khích nào.
Viên quản giáo sau đó liên tục đá, đạp vào người phạm nhân trong khi chú chó mà ông ta dắt theo lao vào cắn xé Robicheaux.
"Tôi chẳng thể làm gì lúc đó ngoài gào thét. Các phạm nhân khác cũng chỉ biết đứng nhìn mà chẳng thể giúp gì", Robicheux nhớ lại. 
Sau khi vụ việc xảy ra, quản giáo Prejean viết bản tường trình về vụ việc nhưng lại khác xa so với những gì được ghi lại trong video. Cụ thể, Prejean nói Robicheaux phớt lờ mệnh lệnh của anh ta và buông lời miệt thị quản giáo và một người bạn tù.
Tuy nhiên, tù nhân gốc Phi khẳng định điều này hoàn toàn sai sự thật: "Anh ta lôi tôi ra và ấn tôi xuống đất. Tôi không hiểu vì sao mình lại được chọn. Anh ta yêu cầu tôi nằm xuống trong khi một quản giáo khác dọa nếu tôi cử động, anh ta cũng sẽ cho chó cắn".
Mời bạn xem video:


Mặc dù sự việc xảy ra vào năm 2012, nhưng gần 3 năm sau, video ghi lại toàn bộ vụ việc mới được công bố. Các quản giáo nói rằng họ không hề biết đoạn video này cho tới khi bị triệu tập liên quan tới cuộc điều tra liên bang về tình trạng lạm dụng tù nhân.
Trong suốt khoảng thời gian đó, Robicheau nhiều lần đâm đơn kiện nhưng đều không có kết quả. Chỉ tới khi video ghi lại vụ việc được tiết lộ, quản giáo Prejean mới bị đuổi việc, nhưng thời điểm đó cũng đã hơn 2 năm sau khi tù nhân này bị tấn công.
Song Hy (VTC News/Nguồn: NBC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm