Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 15, 2017 , 0 bình luận

Chỉ với một chiếc máy tính được kết nối cùng lúc cả hai mạng, Triều Tiên có thể dễ dàng phá vỡ vòng bảo vệ và xâm nhập, lấy cắp thông tin.

>Kim Jong Un thay đổi chiến thuật mới ?

Tin tặc Triều Tiên sẽ không thể nào dễ dàng xâm nhập mạng nội bộ quân đội Seoul và đánh cắp số tài liệu mật về kế hoạch chiến tranh với Bình Nhưỡng, nếu không nhờ một cái giắc cắm kết nối quên không rút.
Tin tặc Triều Tiên được cho là đứng đằng sau vụ tấn công mạng nội bộ quân đội Hàn Quốc tháng 9 năm ngoái. Ảnh minh họa: KCNA.

Trước đó, một nghị sĩ Hàn Quốc giấu tên đã tiết lộ về một sự cố an ninh, nghi ngờ tin tặc Triều Tiên đứng đằng sau lần xâm nhập mạng nội bộ được bảo mật cao của quân đội Hàn Quốc trong tháng 9/2016 và đánh cắp tài liệu “kế hoạch chiến tranh” bí mật Mỹ - Hàn ám sát lãnh đạo Triều Tiên.
Nhà lập pháp Rhee Cheol-hee trả lời tờ Wall Street Journal: “Đó là một sai lầm ngớ ngẩn”.
Tin tặc Triều Tiên được cho là đã tấn công một công ty an ninh mạng Hàn Quốc và từ đó ẩn mình trong phần mềm của công ty. Quân đội Hàn Quốc đã sử dụng phần mềm này vào trong các máy tính quân sự. Thông thường, kể cả khi “ẩn thân” trong phần mềm, tin tặc Triều Tiên vẫn không thể nào xâm nhập vào mạng nội bộ và đánh cắp dữ liệu, vì máy tính trong quân đội Hàn Quốc chỉ được kết nối một trong hai mạng: Internet hoặc mạng nội bộ.
Tuy nhiên, chỉ với một chiếc máy tính được kết nối cùng lúc cả hai mạng, Triều Tiên có thể dễ dàng phá vỡ vòng bảo vệ và xâm nhập, lấy cắp thông tin.
Nhà lập pháp Rhee giải thích: “Đáng nhẽ họ nên rút giắc cắm kết nối ra ngay lập tức sau khi bảo trì”.
Đó là lí do vì sao Triều Tiên có trong tay kế hoạch “Operation Plan 5015” – chiến dịch bí mật của Hàn Quốc và Mỹ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm