Loading...
loading...
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 26, 2017 , 0 bình luận

Hai TNS Cộng Hòa đã lên tiếng báo động là TT Trump không thích hợp để làm Tổng Thống Hoa Kỳ và cảnh báo là ‘các hành động của ông Trump là tệ hại một cách đáng ngại và nguy hiểm cho đất nước’.
Nhận định của hai TNS này là một đe dọa to lớn cho nghị trình làm việc của ông Trump và còn làm “chiến tranh nội bộ” trong đảng Cộng Hòa rõ ràng hơn trước đây.
Photo Credit: WP
TNS Jeff Flake khi loan báo ông sẽ không ra tái tranh cử trong năm 2018, đã mô tả ‘tính khí của TT Trump là nguy hiểm cho nền dân chủ của chúng ta’ và yêu cầu các đồng nghiệp của ông hãy tố cáo hành vi của ông Trump.
Ông Flake nói như sau: “Đã đến lúc chúng ta cần hiệp lực lên tiếng là điều không thể chấp nhận được cần phải chấm dứt. Chính trị có thể làm chúng ta lặng thinh đúng vào lúc chúng ta phải lên tiếng, và im lặng có nghĩa là đồng lỏa”.
Trước ông Flake, TNS Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Thượng Viện, lên tiếng chất vấn về khả năng và tính khí không nhất quán của TT Trump sau 9 tháng nắm quyền như sau: “Tôi chả thấy tiến bộ gì cả, thực ra tôi có cảm giác ông ấy thụt lùi nữa”
Ông Corker cũng giống như ông Flake là không ra tái tranh cử vào năm tới. Ý kiến của hai ông hòa nhập vào ý kiến của TNS John McCain và hai cựu Tổng Thống Hoa kỳ George W.Bush và Barack Obama, khi hai ông chỉ ám chỉ TT Trump có cung cách lãnh đạo có thể làm lâm nguy đất nước.
Ngay lập tức sáng thứ tư 25/10 TT Trump phản pháo bẳng một cái tweet như sau: “Lý do khiến hai TNS nói trên không tái cử rất đơn giản, đó là họ chẳng có chút hy vọng gì thắng cử, bây giờ phá đám như thế đấy”.

Tom Steyer khởi động chiến dịch 10 triệu Mỹ kim để phế truất Trump

9:30:00 AM | October 23, 2017
Nhà môi trường, tỉ phú, người ủng hộ Đảng Dân Chủ – ông Tom Steyer đã chi “hơn 10 triệu Mỹ kim” cho một chiến dịch quảng cáo trên truyền hình quốc gia...

Trần Vũ (Nhật báo Today)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm