Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 25, 2017 , 0 bình luận

Cường Thuận IDICO là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Đồng Nai, nắm trong tay hàng chục dự án lớn nhỏ với vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.Dư luận thời gian qua xôn xao trước thông tin bà Võ Minh Thuỳ - con gái Thượng tá Võ Đình Thường (Phó phòng CSGT Đồng Nai) có sở hữu cổ phần tại CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (mã chứng khoán CTI) - Chủ đầu tư dự án BOT Biên Hoà.
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, nhiều cái tên đáng chú ý khác cũng góp mặt trong danh sách lãnh đạo/ cổ đông của Cường Thuận IDICO.
Cường Thuận IDICO tiền thân là Công ty TNHH Cường Thuận được bà Trương Hồng Loan thành lập năm 2000, lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất cấu kiện bê tông các loại.
Nhiều cái tên đáng chú ý là cổ đông của trạm BOT Biên Hoà

Năm 2007, doanh nghiệp này chuyển thành công ty cổ phần, xin gia nhập làm thành viên Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) và chính thức đổi tên thành CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO như hiện nay.
Vào khoảng thời gian này, bên cạnh lĩnh vực kinh doanh truyền thống, Cường Thuận IDICO tham gia vào mảng đầu tư mới mẻ, song rất màu mỡ là BOT.
Cường Thuận IDICO lần lượt được giao đầu tư các dự án BOT tỉnh lộ 16, BOT Quốc lộ 91, 91B, BOT Quốc lộ 1 tuyến tránh TP. Biên Hoà, BOT Nút giao 319 và Cao tốc TP. HCM - Long Thành và một số dự án nhỏ khác.
Tổng mức đầu tư của các dự án trên lên tới hàng nghìn tỷ đồng, và theo thống kê của báo đã mang về cho Cường Thuận IDICO khoảng 1.200 tỷ đồng doanh thu từ năm 2008 đến nay.
Hiện Cường Thuận IDICO là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tỉnh Đồng Nai, với tổng tài sản tới cuối Quý II/2017 đạt 4.335 tỷ đồng, vốn điều lệ 610 tỷ đồng. Doanh thu thuần trong nửa đầu năm là 562 tỷ đồng, trong đó mảng thu phí BOT đóng góp gần một nửa, ở mức 250 tỷ đồng.
Tới cuối tháng 6/2017, dù không còn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, song tầm ảnh hưởng của vợ chồng bà Trương Hồng Loan tại Cường Thuận IDICO vẫn là rất lớn.
Mảng BOT mang về cho Cường Thuận IDICO khoảng 1.200 tỷ doanh thu từ năm 2008 - nay

Chồng bà Loan là ông Nguyễn Xuân Quang hiện là Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty, bản thân bà Loan cũng giữ chức Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc.
Vợ chồng bà Trương Hồng Loan - ông Nguyễn Xuân Quang cùng người thân trong gia đình tới cuối quý II/2017 giữ 7,16 triệu cổ phần CTI, tương ứng tỷ lệ sở hữu 11,74% vốn của Cường Thuận IDICO.
Ông Nguyễn Xuân Quang từng là Phó Giám đốc Công ty An Bình - Bộ Quốc phòng trước khi tham gia điều hành Cường Thuận IDICO cùng vợ năm 2008. 
Liên quan tới Công ty An Bình, ông Nguyễn Văn Khang, nguyên kế toán tổng hợp tại đơn vị này nay là Thành viên HĐQT Cường Thuận IDICO, sở hữu 420.000 cổ phần, tương đương tỷ lệ 0,69%.

Ông Nguyễn Văn Thuý, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) hiện giữ chức Thành viên HĐQT tại Cường Thuận IDICO. Bản thân ông Thuý sở hữu 20.000 cổ phần. Con gái ông có 30.000 cổ phần.
Ngoài ra, theo bản cáo bạch phát hanh năm 2014, Cường Thuận IDICO còn có một thành viên HĐQT là ông Nguyễn Văn Thành. 
Tới cuối tháng 6/2017, ông Nguyễn Văn Thành không sở hữu cổ phần nào của Cường Thuận IDICO, song một cá nhân có liên quan đến ông là bà Võ Thị Của sở hữu 362.692 cổ phần, tương ứng 0,59% vốn của Cường Thuận IDICO.

Các dự án 'khủng' của Công ty Cường Thuận - nơi con gái Thượng tá Võ Đình Thường lấy cháu lãnh đạo

5:19:00 PM | October 22, 2017
Công ty Cường Thuận - nơi con gái Thượng tá Võ Đình Thường lấy cháu lãnh đạo - là chủ sở hữu trạm BOT Biên Hoà đầy tai tiếng và là một trong những doanh...
Nguồn: Nhà Đầu tư

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm