Loading...
loading...
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 25, 2017 , 0 bình luận

Ngày 06-9-2017, tại Floria, Hoa Kỳ, được chính quyền Mỹ bảo trợ, o bế, tạo điều kiện, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức cái gọi là Đại hội VIII, tiếp tục bầu Lý Thái Hùng làm “Tổng bí thư”, Đỗ Hoàng Điềm làm “Chủ tịch” và đề ra “Sách lược đấu tranh 2017-2022”; trong đó, tập trung vào việc xây dựng tổ chức, phát triển lực lượng, tìm kiếm nguồn tài chính,… để tăng cường chống phá Việt Nam (!)

Về sự ra đời của Việt Tân. Tháng 4-1980, tại Nam California (Mỹ), Hoàng Cơ Minh thành lập cái gọi là “Mặt trận Quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” . Năm 1981, được sự hỗ trợ của một số phần tử cực hữu ở Mỹ và lực lượng tình báo lục quân Thái Lan, Hoàng Cơ Minh và đồng bọn lập căn cứ kháng chiến ở vùng rừng núi Udon - Thái Lan, từ đó làm bàn đạp đưa các nhóm vũ trang xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam hoạt động phá hoại. Ngày 10-9-1982, tại căn cứ này, Hoàng Cơ Minh đã tổ chức đại hội lập ra cái gọi là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là Việt Tân) làm cơ quan trung ương đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”. Thành viên trong Ban Chấp hành Trung ương Việt Tân cũng đồng thời là thành viên Ban lãnh đạo “Mặt trận”. Thành viên chủ yếu “Ban lãnh đạo” là đám ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn, được các thế lực chống cộng cực đoan ở Mỹ và phương Tây chống lưng. Việt Tân đưa ra cương lĩnh, xác định mục tiêu là nhằm xoá bỏ chính quyền dân chủ nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, khôi phục lại thây ma Việt Nam Cộng hòa.


Về hoạt động chống phá Việt Nam của Việt Tân. Từ khi thành lập đến nay, chúng đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá, đi ngược lại lợi ích của nhân dân và dân tộc Việt Nam. Hoàng Cơ Minh đã tổ chức thực hiện ba đợt Đông tiến: Đông tiến I (1985 - 1986), Đông tiến II (1987), Đông tiến III (1989) và đều thất bại thảm hại, hầu hết đám tàn quân và ngay bản thân Hoàng Cơ Minh đã bị Bộ đội Việt Nam phối hợp với Bộ đội Lào tiêu diệt. Không từ bỏ ý đồ hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam, từ năm 1989 đến 2000, Việt Tân thành lập thêm một số tổ chức ngoại vi như “Liên minh Việt Nam tự do”, “Hội chuyên gia Việt Nam hải ngoại”, phát triển lực lượng vào số học sinh, lao động Việt Nam ở các nước Đông Âu, lập ra cái gọi là “Ủy ban tự do vùng Trung Tiệp” và “Đông Tiệp”, nhằm thực hiện cái gọi là: “Kế hoạch Nancy” để móc nối với số phần tử chống đối ở trong nước thành lập tổ chức phản động mang tên “Liên minh các lực lượng dân tộc đổi mới” với ý đồ lật đổ chính quyền ở Việt Nam. Ở ngoài nước, Việt Tân triển khai rầm rộ “chiến dịch cờ vàng”; sử dụng “Ủy ban vận động chính trị người Mỹ gốc Việt” (VPAC), vận động số phần tử cực hữu trong chính giới Mỹ chống phá Việt Nam quyết liệt, nhất là về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”.
Ngày 19-9-2004, được các thế lực chống cộng cực hữu chống lưng, Việt Tân đã tổ chức lễ ra mắt hoạt động công khai tại Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, tiếp đó tuyên bố có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, như: Mỹ, Australia, Na Uy, Pháp, Bỉ,… nhằm tập hợp lực lượng, tạo thanh thế và thực hiện các âm mưu, ý đồ chống Việt Nam. Tháng 10-2005, Việt Tân cùng với các tổ chức “Đảng nhân dân hành động” của Nguyễn Sỹ Bình, “Đảng dân tộc” của Nguyễn Hữu Chánh thành lập cái gọi là “Hội đồng cách mạng cứu quốc” do Nguyễn Khánh làm chủ tịch Hội đồng. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động phát triển lực lượng trong số công dân Việt Nam học tập, lao động ở nước ngoài, sau đó đưa về nước hoạt động làm “hạt nhân” thực hiện “cách mạng màu” ở Việt Nam; tích cực hỗ trợ các đối tượng chống đối trong nước thành lập các tổ chức phản động như “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Đảng thăng tiến”, “Đảng dân chủ XXI”, “Khối 8406”, các tổ chức, tín đồ tôn giáo cực đoan,… cổ vũ, kích động số này tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự ở Việt Nam. Gần đây, lợi dụng chính sách mở cửa về kinh tế, mở rộng dân chủ của Đảng và Nhà nước ta, Việt Tân đang chủ trương đẩy mạnh các hoạt động chống phá; lợi dụng các tổ chức phi chính phủ (NGO) ở nước ngoài để tạo vỏ bọc, đưa lực lượng thâm nhập về Việt Nam hoạt động; tăng cường tác động, lôi kéo học sinh, công nhân Việt Nam đang học tập, lao động ở nước ngoài. Nguy hiểm hơn, chúng còn lựa chọn trong số những đối tượng chống đối, cực đoan trong nước để dựng “ngọn cờ”, hoạt động công khai chống chính quyền; xây dựng các Văn phòng luật sư, các chương trình tín dụng vĩ mô, các công ty kinh doanh để tạo kinh tài và vỏ bọc hoạt động cho cơ sở trong nước; kích động quần chúng nhân dân đối đầu với Nhà nước Việt Nam nhằm tạo ra làn sóng quần chúng khiếu kiện khắp nơi trong cả nước. Xúc tiến thành lập những bộ phận đấu tranh cho quyền “tự do ngôn luận”, “tự do lập hội”, như: “Hội nhà báo tự do”, “Hội bảo vệ ký giả”, “Nhóm ái hữu công nhân Việt Nam”, “Hội dân oan”, “Công đoàn độc lập”, v.v. Chúng có kế hoạch đưa một số đối tượng ra nước ngoài đào tạo thành hạt nhân nòng cốt cho việc hình thành các tổ chức nói trên; thu thập tài liệu gửi các tổ chức NGO, báo chí quốc tế lên tiếng gây áp lực, tố cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”. Cùng với đó, chúng ráo riết chuẩn bị cho kế hoạch công khai hoá tổ chức Việt Tân ở trong nước; ráo riết vận động một số nhân vật cực hữu trong chính giới Mỹ và một số tổ chức lên tiếng can thiệp đòi thả số đối tượng bị bắt giữ, v.v. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, cơ quan An ninh đã và đang phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, biện pháp chủ động phát hiện, đấu tranh, bóc gỡ toàn bộ số cơ sở của bọn phản động lưu vong ở trong nước, nhất là Việt Tân; ngăn chặn và vô hiệu hoá mọi âm mưu, kế hoạch hoạt động khủng bố phá hoại của chúng.
Hiện tại, Việt Tân tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập nội địa để tiến hành các hoạt động phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin, đưa thành viên từ nội địa ra nước ngoài để tổ chức đào tạo, huấn luyện về phương thức khủng bố, chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát. Việt Tân đã nhiều lần âm mưu đánh bom tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân các dịp lễ lớn của dân tộc nhưng bất thành. Đa số những thành viên Việt Tân bị cơ quan An ninh Việt Nam bắt giữ khi đang nỗ lực thâm nhập nội địa và mang theo vũ khí nguy hiểm, như: súng, lựu đạn, dao găm, lưỡi lê, vật liệu chế tạo bom,v.v. Còn nhớ, năm 2009, lực lượng an ninh Việt Nam đã đập tan kế hoạch của Việt Tân thiết lập đường dây qua ngả biên giới để đưa người, vũ khí xâm nhập bất hợp pháp thông qua Nguyễn Văn Bé là thành viên cốt cán của chúng. Bé đã chụp ảnh trái phép các cửa khẩu ở Kiên Giang, Tây Ninh, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh; tìm hiểu quy luật qua lại của người dân vùng giáp biên giới Việt Nam - Campuchia; đồng thời, liên lạc, báo cáo cho các thành viên cộm cán của Việt Tân như Nguyễn Tuyết Nhung ở Úc và Đặng Quốc Sủng (Mỹ). Bé vẫn bị bắt vào ngày 9-5-2009 với tang vật phạm pháp và đã phải cúi đầu nhận tội. Việt Tân còn sử dụng nhiều biện pháp, như: chèn sóng radio, phát tán thông tin trên internet, lợi dụng các sự kiện lớn để tập trung tuyên truyền, chống phá, với các thông tin bị bôi đen, bóp méo, thổi phồng, gây hoang mang trong nhân dân.

Sự chống phá của Tổ chức khủng bố Việt Tân là không thể chối cãi

7:36:00 PM | April 27, 2017
Dã tâm chống phá nhà nước của tổ chức khủng bố Việt Tân đã thể hiện rõ ngay từ khi thành lập và trong suốt quá trình hoạt động
Thực hiện âm mưu bạo loạn chính trị nhằm lật đổ chính quyền, Việt Tân đã tiến hành kích động, lôi kéo người dân xuống đường tuần hành, biểu tình, từ đó tiến tới gây bạo loạn vũ trang, đập phá cơ sở vật chất, trụ sở cơ quan công quyền; chi tiền để gia tăng số lượng người tham gia biểu tình, tăng khả năng tiến hành bạo động, lật đổ chính quyền. Nhiều thành viên Việt Tân đã cố tính dàn dựng cảnh xô xát, mất trật tự trong các cuộc biểu tình, trà trộn vào đám đông, có những hành vi manh động như sử dụng dao, bình xịt hơi cay, bom xăng để tấn công các lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ. Thậm chí, chúng còn ra tuyên bố trao thưởng cho những ai có những hành vi bạo lực chống lại các cơ quan chức năng. Thông thường, các thành viên cốt cán của Việt Tân không trực tiếp tham gia biểu tình, mà chỉ ngồi nhà, sử dụng internet để kích động người dân. Đặc biệt, Việt Tân còn xuyên tạc, bóp méo thông tin về tình hình an ninh, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, tình hình Biển Đông, chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng, Nhà nước, v.v.
Vì những lẽ nêu trên, năm 2016, Nhà nước Việt Nam đã tuyên bố Việt Tân là một tổ chức khủng bố.
Ấy thế mà nước Mỹ, một đất nước luôn tự xưng là có chế độ “Dân chủ nhất thế giới”, luôn “đi đầu trong đấu tranh, tiêu diệt khủng bố”,… mà lại để cho tổ chức khủng bố Việt Tân hoạt động trong lãnh thổ và còn tích cực ủng hộ, tài trợ, o bế cho hoạt động khủng bố của tổ chức này. Có lẽ vì điều này nên, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức “thành công” Đại hội VIII, bầu ra “ban lãnh đạo khủng bố” trên đất Mỹ. Thật là trớ trêu! Đúng là một trò hề “dân chủ kiểu Mỹ”./.

Việt Tân và chiêu trò lừa bịp của “bạch tuộc nhiều vòi”

3:03:00 PM | May 1, 2017
Trong thư gửi Đài Châu Á Tự do RFA, ông Tú cho hay, tại thời điểm quan trọng của việc điều tra đang xúc tiến, ông vô cùng lo ngại về mối liên hệ chặt...

Nguồn: Blog Tre Việt

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm