Loading...
loading...
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 19, 2017 , 0 bình luận

Theo thông tin từ cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng, ngày 16/10/2017, cơ quan này đã có giấy triệu tập lần thứ nhất số 2254 đối với Nguyễn Xuân Nghĩa để làm rõ những liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.


Nguyễn Xuân Nghĩa, sinh năm 1949, tại Nghệ An, có địa chỉ thường trú tại: 828 Trường Chinh, phường Quán Trữ, Kiến An, Hải Phòng, là hội viên Hội nhà văn TP Hải Phòng.
Đối tượng Nguyễn Xuân Nghĩa

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng và từng du học Tiệp Khắc trong những năm 1967 – 1970 tuy nhiên do những lệch lạc trong suy nghĩ về xã hội đương thời sinh ra thói bất mãn với chế độ, trong thời gian làm việc cho một công ty cơ khí của Hải Phòng, y đã bắt đầu tham gia vào các hoạt động núp bóng đấu tranh cho dân chủ nhưng thực chất là nhằm chống phá Đảng, nhà nước, chính quyền nhân dân.

Ảnh: Giấy triệu tập của cơ quan an ninh (Ảnh: Internet)

Cấu kết với số có cùng tư tưởng, Nguyễn Xuân Nghĩa thường xuyên có mặt tại các cuộc biểu tình chống Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 2006-2008. Tự cho là “hoạt động dân chủ”, Nghĩa đã tham gia “khối 8406 và giới thiệu 2 đối tượng là Vi Đức Hồi ( Lạng Sơn), Nguyễn Bá Đăng ( Hải Dương) tham gia khối này. Đầu tháng 8/2008, Nguyễn Xuân Nghĩa cùng với Nguyễn Văn Túc treo khẩu hiệu với nội dung chống phá Nhà nước tại cầu vượt Lạch Tray (Hải Phòng). Tương tự, Nghĩa cũng là thủ phạm của vụ treo khẩu hiệu và rải truyền đơn tại cầu vượt Lai Cách, tỉnh Hải Dương vào hôm 16/8/2008, gây hoang mang dư luận trong khoảng thời gian dài.
Đặc biệt hơn, chính Nguyễn Xuân Nghĩa cũng là một tay bút cừ khôi chuyên nhận viết bài cho các trang báo phản động có tiếng. Theo một thống kê được công khai, từ 2007, Nghĩa đã viết 57 bài có nội dung chống đối Nhà nước, xuyên tạc tình hình đất nước, kích động, lôi kéo người khác cùng tham gia vào hoạt động chống đối với mình, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chính vì nhẽ ấy, tháng 9/2008, y bị bắt và đến tháng 10 năm 2009 thì bị tuyên án 6 năm tù giam, 3 năm quản chế tại gia vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.
Những tưởng bản án tuyên ra sẽ là thời gian đủ để Nguyễn Xuân Nghĩa nhận ra lỗi lầm nhưng không, sau khi mãn hạn tù, y lại tiếp tục ngựa quen đường cũ, tiếp tục có những quan hệ mập mờ với Nguyễn Văn Đài và Hội anh em dân chủ, có những hành động gây phức tạp tình hình an ninh ổn định trên địa bàn, gây nhiều bức xúc cho xã hội.
Thiết nghĩ, với một kẻ bản chất chống đối không chừa như y, một bản án nữa sẽ là tương lai không xa đang chờ ngày Nghĩa quay lại.

Nghiêm trị những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước

1:24:00 PM | August 9, 2017
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 6 đối tượng trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt...

Bộ mặt thật của kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền

3:09:00 PM | August 8, 2017
Rắp tâm, đồng thời ráo riết tiến hành các hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền từ cả chục năm nay, song các đối tượng như Nguyễn Văn Đài và đồng phạm...

Nguồn: Niềm Tin VNTB

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm