Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 6, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Thiếu tướng Trương Giang Long nghỉ chờ hưu ở tuổi 62 theo quy định là việc bình thường nhưng các trang tin lại cố tình hướng lái, xuyên tạc sang một hướng khác nhằm kích động đoàn kết nội bộ cán bộ cấp cao Việt Nam.

>Quân đội có nên tiếp tục làm kinh tế?

Vào ngày 02/10/2017 Bộ Công an có quyết định cho Thiếu tướng Trương Giang Long nghỉ chờ hưu theo luật định và ngay lập tức một số trang tin mà Việt tân "thuê sân" đã phát tán những lập luận suy tạc, suy diễn về "nội bộ mất đoàn kết" trong cán bộ cấp cao, nhân sự và quan điểm".


BBC giật tít xuyên tạc về việc nghỉ chờ hưu của thiếu tướng Trương Giang Long


Các trang tin cố tình giật tít như  BBC, VOA, RFA ... cho rằng  "Bất ngờ nghe tin tướng Trương Giang Long nghỉ" và "Vì sao tướng Trương Giang Long nghỉ chờ hưu"... nhằm tạo dư luận về "nội bộ mất đoàn kết" vẫn là chiêu trò của các trang tin này. 

Theo quy định tại Nghị định số 103/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật CAND sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6-12-2015. Nghị định quy định nhiều nội dung mới như: hạn tuổi cao nhất phục vụ trong CAND, chức danh, chức vụ tương đương Tổng cục trưởng, Tư lệnh, chế độ, chính sách đối với sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nghỉ hưu, chuyển ngành, thôi phục vụ trong CAND… và Luật Công an nhân dân năm 2015 thì Thiếu tướng Trương Giang Long sinh tháng 10/1955 đến tháng 10/2017 là đủ 62 tuổi và so với hạn tuổi cao nhất của Luật Công an nhân dân đối với nam cấp tướng là 60 tuổi (quá 02 tuổi).

"Về hạn tuổi phục vụ cao nhất của sĩ quan Công an, Điều 10 quy định: cấp úy: nam 53, nữ 53; thiếu tá, trung tá: nam 55, nữ 53; thượng tá: nam 58, nữ 55; đại tá: nam 60, nữ 55; cấp tướng: nam 60, nữ 55".

Trường hợp kéo dài tuổi nghỉ hưu theo quy định của Nghị định 103: Sĩ quan CAND là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia cao cấp có thể được kéo dài tuổi phục vụ để giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công nghệ ở cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu trong CAND.  Thời gian kéo dài như sau: Không quá 10 năm đối với giáo sư; không quá 7 năm đối với phó giáo sư; không quá 5 năm đối với tiến sĩ, chuyên gia cao cấp. Trong thời gian kéo dài tuổi phục vụ, những đối tượng trên có quyền đề nghị nghỉ làm việc để hưởng chế độ hưu theo quy định.

Việc thiếu tướng Trương Giang Long nghỉ đúng tuổi và không muốn kéo dài vì thời gian kéo dài theo quy định thì không được giữ chức vụ vì theo quy định của Nghị định "Trong thời hạn kéo dài tuổi phục vụ, sĩ quan CAND phải thôi giữ chức vụ lãnh đạo chỉ huy. ".Nếu thiếu tướng Trương Giang Long kéo dài mà không giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, GĐ Học viện Chính trị CAND thì sẽ ảnh hưởng đến chế độ chính sách nhất là hệ số lương nghỉ ở thời điểm hiện tại so với kéo dài thêm vài năm. Như vậy, nếu tính thiệt hơn khi đang giữ chức vụ nghỉ với lúc nghỉ không đảm nhiệm chức vụ thì hệ số lương sẽ thấp hơn rất nhiều và sẽ thiệt cho thiếu tướng. 


Thượng tướng Nguyễn Văn Thành trao quyết định cho Thiếu tướng Trương Giang Long. Ảnh CAND


Tại buổi trao quyết định nghỉ chờ hưu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, trong suốt quá trình công tác Thiếu tướng Trương Giang Long cũng luôn thể hiện lập trường chính trị kiên định, vững vàng trước mọi thử thách; giữ vững phẩm chất đạo đức, kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó.

Lâu nay chúng ta vẫn thấy sự "can thiệp bằng cách suy diễn đối với cán bộ cao cấp nói chung, cán bộ cao cấp thuộc lực lượng vũ trang nói riêng" của các trang tin do Việt tân "thuê chỗ đăng" vẫn tung luận điệu xuyên tạc, suy diễn nhằm tạo dư luận xấu về đội ngũ cán bộ cấp cao của Việt Nam. Theo đó, chúng  ta cần nêu cao cảnh giác, đấu tranh trước các luận điệu này.


Viết Thắng (dautruongdanchu.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm