Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 31, 2017 , 0 bình luận

Theo Văn phòng Công tố Liên bang Đức, cảnh sát nước này ngày 31/10 đã bắt giữ một đối tượng người Syria, 19 tuổi, bị tình nghi âm mưu tiến hành một vụ đánh bom tại Đức nhằm sát hại nhiều người.
Tuyên bố của Văn phòng Công tố Liên bang Đức nêu rõ các lực lượng đặc nhiệm bắt giữ đối tượng nam nói trên tại thị trấn miền Đông Bắc Schwerin do tình nghi y đang lên kế hoạch cho vụ tấn công theo kiểu Hồi giáo cực đoan và sử dụng các thiết bị nổ gây sát thương lớn. 

Nhà chức trách xác định tên của đối tượng này là Yamen A song chưa rõ đối tượng này có thuộc một tổ chức khủng bố nào hay không.
Theo điều tra ban đầu, Yamen từng có ý định kích hoạt một thiết bị nổ tại Đức trước tháng 7/2017 nhằm "sát hại và làm bị thương nhiều người nhất có thể". Những tuần sau khi lên kế hoạch này, y đã bắt đầu mua các loại hóa chất và những nguyên liệu cần thiết để chế tạo bom.
Hiện cảnh sát Đức vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao trước nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố của các phần tử Hồi giáo cực đoan, đặc biệt là sau vụ lao xe tải vào đám đông ở thủ đô Berlin hồi tháng 12 năm ngoái mà IS nhận thực hiện, khiến 12 người thiệt mạng./. 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy