Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 14, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Đội cờ đỏ-khắc tinh của những kẻ phản động, chống phá, xuyên tạc chế độ, Đảng, Nhà nước Việt Nam hoạt động có hiệu quả thời gian qua nhưng lại bị một số trang tin, blog xuyên tạc về sự thành lập, bản chất hoạt động của đội này.

>Băn khoăn người lính trẻ!

Cái tên "Đội cờ đỏ" chỉ là tên gọi thân quen của những người sử dụng mạng xã hội, của người dân yêu thích đặt cho những người mặc áo Cờ đỏ sao vàng xuất hiện ở những nơi cần thiết và quan trọng có liên quan đến trật tự an toàn xã hội. Song, một số kẻ cực đoan đã xuyên tạc "Đội Cờ đỏ" là "Đội Hồng binh" để xuyên tạc bản chất của hội, nhóm này.


Đội cờ đỏ Sông Công tặng quà câu lạc bộ hội cựu chiến binh Song Ngọc (ảnh do bạn Nguyễn Thị Lý chia sẻ)

Cũng giống như các hội nhóm khác xuất hiện bấy lâu nay ở Việt Nam với tinh thần đấu tranh chống tội phạm, gây rối trật tự xã hội như nhóm "Hiệp sĩ bắt cướp Bình Dương" hay đội dân phòng xe ôm  phòng, chống tội phạm tại Long An,... Đội Cờ đỏ được hình thành tự phát do ý thức của một số người dân về ngăn ngừa, ngăn chặn và đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm. Điều này hoàn toàn phù hợp khi cuộc sống của người dân bị đảo lộn, bị ảnh hưởng, quyền lợi bị xâm phạm... trong khi cơ quan chức năng không thể kịp thời hoặc không có điều kiện để theo dõi, nắm bắt thì những hội, nhóm... chống tội phạm, chống vi phạm pháp luật tự hình thành và hoạt động để ngăn chặn và ngăn ngừa.

Đội dân phòng honda khách phòng, chống tội phạm ở huyện Cần Giuộc được tuyên dương


Mọi người dân Việt Nam đều biết, nhóm hiệp sĩ bắt cướp Bình Dương mặc dù rất nguy hiểm đến tính mạng, không có tiền công, tiền lương và chế độ chính sách nhưng nhóm này vẫn hoạt động và hoạt động hiệu quả hay đội dân phòng xe ôm tại Long An xuất sắc lập nhiều chiến công trong truy bắt tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự... Vậy, họ đâu có được trả lương, nhà nước đâu có thành lập nhưng vì đâu mà họ vẫn làm ?

Các trang tin phản động đã cố tình xuyên tạc Đội Cờ đỏ là đội Hồng binh, do nhà nước thành lập, trả lương... Họ biết rằng Đội Cờ đỏ cũng như các đội hiệp sĩ săn bắt cướp, đội dân phòng xe ôm chống tội phạm là họ tự một số người đứng lên thành lập do tình hình vi phạm pháp luật, tội phạm ở một số khu vực có diễn biến phức tạp nhưng họ vẫn cố tình xuyên tạc để nhằm mục đích "triệt hạ" Đội Cờ đỏ và vu khống hoạt động của Đội này mang tính chất công quyền...

Hiện tại cả nước mới chỉ có vài đội Cờ đỏ được thành lập như Đội Cờ đỏ Hà Nội; Thái Nguyên và một số Đội Cờ đỏ ở Nghệ An ... nhưng hoạt động của các đội Cờ đỏ này rất hiệu quả và được ví như khắc tinh của các linh mục cực đoan kích động giáo dân gây mất trật tự, gây rối và vi phạm pháp luật. 

Có lẽ chính sự hoạt động hiệu quả của các đội Cơ đỏ thời gian qua trong việc ngăn cản nhiều vụ việc linh mục kích động giáo dân gây rối, chống phá ... nên một số trang tin cực đoan đã cố tình viết bài để "chống lại" Đội Cờ đỏ với dụng ý nhằm xuyên tạc, vu cáo hoạt động của đội Cờ đỏ là hoạt động của cơ quan nhà nước, do nhà nước thành lập và trả lương...

Khắc tinh của linh mục Nguyễn Đình Thục

4:45:00 PM | September 3, 2017
(tindautruongdanchu)-Câu lạc bộ cựu chiến binh xã Quỳnh Ngọc về bảo vệ an ninh trật tự là mô hình mới phát huy có hiệu quả về an ninh trật tự trên địa...

Sự hèn hạ của những kẻ cực đoan trong xuyên tạc, vu cáo và sự thất bại cay đắng khi bị những người trong nhóm Cờ đỏ khống chế, ngăn chặn hành vi phản Quốc đã làm cho những kẻ này thời gian qua qua thường xuyên "gây hấn" với đội, nhóm Cờ đỏ và không ngừng tìm cách để phá.

Tin đấu trường dân chủ tin rằng cần hơn nữa những hội, nhóm vì trái tim yêu nước, yêu chuộng hòa bình và bảo vệ cuộc sống bình yên của mỗi người sẽ được thành lập rộng khắp các tỉnh thành, xóm, làng, tổ dân phố.... như hội cựu chiến binh, xe ôm, cờ đỏ, hiệp sĩ, sinh viên, học sinh... nhằm ngăn chặn có hiệu quả mọi hành vi phạm pháp luật không riêng gì các hàng vi phản động, cực đoan chống phá.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm