Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 8, 2017 , 0 bình luận

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gọi vũ khí hạt nhân của nước này là một biện pháp phòng vệ mạnh mẽ cho bản thân Triều Tiên và toàn thế giới trước mối đe dọa hạt nhân của Mỹ.

>Tổng thống Trump đưa ra kế sách giải quyết vấn đề Triều Tiên

“Vũ khí hạt nhân của Triều Tiên thành quả quý báu thu được từ cuộc chiến đấu đẫm máu của nhân dân nhằm bảo vệ vận mệnh và chủ quyền đất nước khỏi mối đe dọa hạt nhân của Mỹ. 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Chúng là biện pháp phòng vệ mạnh mẽ nhằm bảo vệ hòa bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên, của khu vực Đông Bắc Á”, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong phiên họp của Ủy ban Trung ương diễn ra hôm qua, 7/10.
Theo Chủ tịch Kim, trong bối cảnh “tình hình quốc tế diễn biến phức tạp”, thì vũ khí hạt nhân sẽ giúp đảm bảo chủ quyền cũng như “quyền tồn tại” của Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên gọi đây là “thanh kiếm quý giá của công lý giúp loại bỏ đám mây hạt nhân của chế độ chuyên chế”, “mang đến cho người dân một cuộc sống độc lập và hạnh phúc dưới bầu trời trong xanh”.
Từ trước đến nay, Bình Nhưỡng luôn khẳng định sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân bất chấp lệnh trừng phạt ngày càng nặng nề của Liên Hợp Quốc.
Chủ tịch Kim cho rằng các biện pháp trừng phạt đang kìm hãm sự phát triển của Triều Tiên, và rằng Triều Tiên nên “đồng thời thúc đẩy công cuộc xây dựng kinh tế và xây dựng lực lượng hạt nhân”.
Theo RT, tuyên bố của Chủ tịch Kim được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bác bỏ khả năng đối thoại với Bình Nhưỡng.
“Các Tổng thống Mỹ và chính quyền của họ đã đối thoại với Triều Tiên trong suốt 25 năm qua. Các thỏa thuận đã được kí và một khoản tiền cực lớn đã được chi trả”, Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter. “Tuy nhiên chúng đều không có tác dụng. Các thỏa thuận bị vi phạm trước khi chúng kịp khô mực, khiến những nhà thương thuyết trở thành trò cười. Xin lỗi nhưng sẽ chỉ có một thứ duy nhất có tác dụng với Triều Tiên.”
Tổng thống Trump không nêu rõ “thứ duy nhất” mà ông nhắc đến là gì. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây có thể là lời gợi ý cho thấy Tổng thống Mỹ đang cân nhắc các hành động quân sự.

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm