Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 28, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Vụ việc blogger Mẹ Nấm bị Tòa án Việt Nam đưa ra xét xử và tuyên phạm tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam" được đảm bảo đúng quy định, trình tự và phù hợp với ý nguyện Nhân dân. Song, các thế lực thù địch trong nước vẫn không từ bỏ thủ đoạn vu cáo Nhà nước Việt Nam kêu gọi sự can thiệp vô lối từ bên ngoài.

>Can thiệp vô lối và ngang ngược vào hoạt động xét xử tội phạm phản quốc ở Việt Nam

Sau nhiều nỗ lực nhờ can thiệp của các thế lực thù địch trong nước và nước ngoài nhiều tổ chức quốc tế tự phong, tự thành lập cũng tỏ ra "nguy hiểm" trong việc lên tiếng, can thiệp vào hoạt động xét xử, thi hành án đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia khác nhưng việc can thiệp chỉ là "chiêu trò" bỉ ổi của những kẻ phản động cực đoan chống phá chế độ của Nhà nước Việt Nam mà không thể gây ảnh hưởng hoặc làm thay đổi phán quyết của tòa án. Vậy, phải chăng sự can thiệp là có tác dụng ? 


Bức thư con gái mẹ Nấm gửi phu nhân Tổng thống Mỹ


Trở lại vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm)-một tội phạm của Việt Nam bị Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đưa ra xét xử ngày 29/6/2017 về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước" theo điều 88-Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi 2009 với mức án 10 năm tù giam. Song, các thế lực thù địch không chấp nhận bản án này bởi mức án cao hay thấp mà muốn bác bỏ Điều 88 trong Bộ luật hình sự Việt Nam nên đã cố gắng tạo dựng vấn đề để vu cáo, xuyên tạc. Trong số các cách các thế lực phản động đã thử nhưng "không có tác dụng" đối với Nhà nước Việt Nam khi can thiệp bằng mọi giá thì nay xuất hiện kiểu vu khống "ủy mỉ hơn", "đau buồn hơn"... đó là xuất hiện nhiều bức thư của cháu Nấm (con gái tội phạm) gửi thư cầu cứu phu nhân Tổng thống Donald Trump. 

Báo Đấu trường dân chủ có quan điểm riêng của mình về vấn đề này mặc dù biết rằng phu nhân Tổng thống Mỹ có thể "nhỏ lệ" hay không "nhỏ lệ" về trường hợp tội phạm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thông qua một số giả định như sau:

Thứ nhất, nhân dân Việt Nam mong muốn được mời phu nhân Tổng thống Donald Trump đến thăm Việt Nam để hiểu về con người và đất nước Việt Nam để thấy được rằng "Nhân dân Việt Nam hiếu khách, thân thiện và có chủ quyền của một quốc gia độc lập". Nói đến tội phạm nói chung, bất kỳ quốc gia nào cũng trừng trị nhằm loại trừ hành vi tội phạm ra khỏi xã hội. Chắc chắn rằng, Mỹ và Nhân dân Mỹ cũng sẽ không muốn tội phạm xảy ra ở quốc gia mình và đối với mình. Mặt khác, việc xác định hành vi tội phạm hay không phải là tội phạm ngoài những yếu tố chung còn có yếu tố riêng liên quan đến tính dân tộc của quốc gia và nguyện vọng của nhân dân. Nói vấn đề này, có lẽ bất kỳ ai cũng hiểu và chúng tôi khẳng định rằng Mỹ hay Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia nào đều có vùng cấm đó là an ninh quốc gia, độc lập, chủ quyền của thực thể quốc gia trong đó có nhân dân. Bất kỳ hành vi gây phương hại đến an ninh quốc gia dù xảy ra trên lãnh thổ quốc gia hay ngoài lãnh thổ quốc gia thì quốc gia đều có quyền "tự vệ" để bảo vệ. Dấu hiệu chủ quyền đó, chắc phu nhân Tổng thống hay người dân Mỹ đều có quyền tự bảo vệ mình trước bất kỳ hành vi gây phương hại nào để bảo vệ mà lý do đầu tiên đó chính là bảo vệ người dân Mỹ.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lĩnh 10 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước

7:05:00 PM | June 30, 2017

Sau một ngày xét xử hình sự sơ thẩm, chiều 29-6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”...

Thứ hai, Nhân dân Việt Nam muốn khẳng định với phu nhân Tổng thống rằng "Tội tuyên truyền chống nhà nước" hay bất kỳ tội xâm phạm an ninh quốc gia nào đã được xác định thành tội danh trong bộ luật hình sự Việt Nam là ý chí, nguyện vọng và mong muốn của người dân Việt Nam. Có thể khẳng định vấn đề này thông qua hoạt động lập pháp của Việt Nam-mọi quy định đều do Nhân dân Việt Nam quyết định không chỉ thông qua đại biểu đại diện nhân dân mà còn lấy ý kiến rộng rãi nhân dân trước khi Quốc hội thông qua. Vậy, quy định do người dân Việt Nam quyết định về tội phạm mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xâm phạm thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Theo đó, không thể đòi bác bỏ một tội danh mà nhân dân Việt Nam đã lựa chọn.

Thứ ba, trường hợp blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị đưa ra xét xử và mức án 10 năm tù giam là mức án đúng mức, không có oan khuất và có đầy đủ chứng cứ khách quan thì có thể bảo vệ được hay không ? Để đảm bảo tính khách quan này, chúng tôi khẳng định rằng trên 90% Việt Nam đồng tình với mức án mà tòa án tuyên đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và hành vi của tội phạm này còn phải bị lên án mạnh mẽ theo đạo đức của người Việt Nam. Chúng tôi rất căm thù những kẻ phá hoại cuộc sống yên bình của chúng tôi và không chấp nhận bất kỳ cá nhân nào không chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật khi mình thực hiện hành vi phạm tội. 

Tội phạm phản quốc không thể là "tù nhân lương tâm"

9:18:00 AM | September 4, 2017

Thời gian qua, một số đối tượng như: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà (đều trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức (đều...

Cho dù phu nhân Tổng thống có đến thăm hay không đến thăm nhưng chúng tôi vẫn phải khẳng định và tiếp tục khẳng định rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã phạm tội phản quốc, bội tín lại nhân dân Việt Nam và chỉ là tội phạm vì hám lợi, hám danh mà đi ngược lại lợi ích của Nhân dân, chống phá nhân dân chúng tôi. Do đó, chúng tôi không thể tha thứ cho dù Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có chấp hành án đầy đủ và vẫn còn ý đồ chống phá nhân dân chúng tôi. Nhân dân Việt Nam muốn "tử hình" Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chứ không phải là tù giam 10 năm và bất kỳ ai can thiệp bằng cách này hay cách khác thì chúng tôi, con cháu chúng tôi vẫn coi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là tội phạm và phải xử lý.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Nhân dân đồng ý bắn bỏ bọn phản động cho đỡ phức tạp!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm