Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 18, 2017 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Chưa bao giờ như những năm gần đây, toàn Đảng, toàn dân ta đang sôi sục về vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Một trong những chủ trương lớn nhất là cấp bách thực hiện các hành động cụ thể để ngăn chặn, đẩy lùi những nguy cơ, biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.


Nhận thức rõ về tầm quan trọng của công cuộc này, Đảng đã xác định đây là cuộc đấu tranh không tiếng súng nhưng cực kỳ căng thẳng, gay gắt, âm thầm bởi nó diễn ra vô hình, bên trong con người. Đây cũng là chủ trương được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, coi đây là động lực mạnh mẽ trong việc nâng cao niềm tin và uy tín với Đảng trong giai đoạn khó khăn trước mắt.

Vũ Thạch-Kẻ chuyên ăn vạ để vu cáo trong các cuộc kích động biểu tình gây rối

Ấy vậy mà trên trang “Ba Sàm” có đăng bài của một “Bà Đầm Xòe” tên Vũ Thạch đã có một bài “luận giải khoa học” về vấn đề này với tiêu đề “không thể làm người mà không diễn biến”.

Ngay đầu bài, tác giả đã thể hiện sự thiếu thiện tâm khi quy chụp rằng cuộc vận động mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu ra chẳng qua là chiêu trò thu hút dư luận nhằm tránh gây chú ý đến vấn đề tập trận của Trung Quốc trên Biển Đông có thể tác động xấu đến chủ quyền đất nước nguy cơ tới gần. Chính tác giả đã cố tình lờ đi thực tế rằng vấn đề này đã được Đảng đề cập nghiêm túc ngay từ trong văn kiện đại hội XI (2011). Từ đó đến nay, quan điểm về vấn đề này đã được nhận thức ngày một toàn diện, rõ ràng hơn với rất nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “tự soi, tự sửa” theo 27 biểu hiện cụ thể của sự suy thoái đã chứng minh cho quyết tâm của Đảng ta theo đúng tinh thần “lò đã nóng lên rồi thì đến củi tươi cũng cháy”.

Tiếp đến, Vũ Thạch đã nêu ra rất nhiều biện luận cho khái niệm “tự diễn biến” để thấy rằng, cũng giống như các khái niệm “Trotskist”, hay “chủ nghĩa xét lại”, “diễn biến hòa bình”… đều xuất phát từ điểm nhìn chính trị nên bị sai lạc đi chứ kỳ thật nội hàm của các khái niệm kia đều là tích cực. Viện cớ thế giới vạn vật tồn tại là do có sự vận động để đánh đồng sự vận động, tiến bộ về mặt tư tưởng chính là quá trình “tự diễn biến” tất yếu. Và vì vậy, người viết đã làm một cuộc đánh tráo khái niệm rất tài tình coi “tự diễn biến” đánh đồng với sự nhanh nhạy biết “ôm lấy cái mới, nắm lấy cơ hội để liên tục chuyển hóa, không bị lạc hậu, không bị rơi lại phía sau”. Từ đó dẫn đến kết luận “làm người thì phải diễn biến, không diễn biến chỉ có Tổng Bí thư – người đại diện cho toàn Đảng mà thôi!”.

Cũng nhân danh biện luận khoa học, người viết đã dẫn chứng rằng các quan điểm về “nền kinh tế thị trường”, “nhà nước pháp quyền” là những vấn đề tiêu biểu “đi ngược lại các giá trị cốt lõi của Chủ nghĩa Cộng sản”, nhưng do sự “diễn biến” nên Đảng đã bắt buộc phải thừa nhận các quan điểm trên! Đến đây có thể thấy Vũ Thạch thực chất cũng chẳng hiểu gì về các khái niệm kể trên cả!

Chốt lại, Vũ Thạch tự sánh mình cùng tất cả những kẻ mượn danh “những chiến sĩ đang đấu tranh chống oan sai” dũng cảm chống lại Đảng không khác với những người “đồng chí” Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai… đấu tranh vì độc lập dân tộc. Đến đây người viết đã lộ hoàn toàn bộ mặt hoang tưởng về chính trị, giả trá về đạo đức để rao giảng những lời văn hoa, tung hỏa mù, đánh lạc hướng người đọc, tạo sự lầm tưởng rằng dù mình có làm gì cũng chỉ vì lòng yêu nước mà thôi!

Thiết nghĩ, là người dân chân chính có nên tin vào những kẻ đạo đức giả chuyên đánh tráo khái niệm như này hay không?

Xuân Cường (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Bản thân Vũ Thạch cũng chỉ là thích sự nổi tiếng và thích thể hiện để bọn 3 que cho tiền mà thôi

    ReplyDelete
  2. Bản thân Vũ Thạch cũng chỉ là thích sự nổi tiếng và thích thể hiện để bọn 3 que cho tiền mà thôi

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm