Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 7, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Kẻ lẻo mép mang biệt danh Huy Đức từng tổ chức hội thảo ca ngợi "tự do, dân chủ" trong bản Hiến pháp Mỹ hơn 200 năm qua nhưng xem ra qua vụ xả súng đẫm máu xảy ra ở Las Vegas vừa qua cho thấy... bộ mặt thật của nhà dân chủ cuội Huy Đức.

>Triệu tập đối tượng Lê Trọng Hùng vì có liên quan đến hành vi tuyên truyền chống Nhà nước
>Trường đại học Ngoại thương cần xem lại tư cách giảng viên Nguyễn Hoàng Ánh
>Tướng công an Trương Giang Long nghỉ chờ hưu là đúng quy định
>Quân đội có nên tiếp tục làm kinh tế?


Vụ xả súng đẫm máu xảy ra ở Las Vegas tối ngày 01/10/2017 không phải là vụ việc đầu tiên và chưa phải là vụ việc cuối cùng đối với xã hội Mỹ khi Hiến pháp Mỹ vẫn là nơi dung túng, thao túng và hợp pháp hóa hành vi xả súng.

Huy Đức (mặc áo đen đang diễn thuyết về quyền tự do dân chủ trong Hiến pháp Mỹ)

Theo nhà dân chủ "lẻo mép" Huy Đức "Hiến pháp Mỹ khai sáng cho tự do, dân chủ" và là bản "Hiến pháp dân chủ đầu tiên của xã hội loài người". Song, những thứ tự do, dân chủ "kiểu Mỹ", "kiểu Hiến pháp Mỹ" đang dần "lòi đuôi" những thứ dân chủ giả hiệu, dân chủ hình thức và thậm chí dân chủ cực đoan.

Ví dụ điển hình về cái quyền, tự do dân chủ của người dân Mỹ được ghi nhận trong Tu chính án số 2 trong Hiến pháp Mỹ ghi rõ: “Vì một lực lượng dân quân quy củ là cần thiết cho an ninh của một đất nước tự do, quyền của người dân được nắm giữ và mang vũ khí sẽ không thể bị xâm phạm”.

Cách quy định của Hiến pháp Mỹ vô hình chung đã bảo kể cho những kẻ có tiền, có của (tầng lớp tư bản giàu có trong xã hội) có cái quyền có súng, dùng súng để rồi xả súng theo ý thích cá nhân và cũng đồng thời bảo vệ lợi ích của nhà tư bản trong kinh doanh súng đạn ở Mỹ.

Vậy, thử hỏi xem trong tổng số dân của Mỹ hiện nay ai mua được súng ? trong khi những người lao động nghèo khổ, những người lang thang,.. cái ăn, cái mặc, chỗ ở không có thì lấy đâu ra tiền để mua súng? Vậy, ai cho những người này cái "quyền có súng để bảo vệ thân thể" ? Và cũng tự hỏi xem có người lao động nào ? người lang thang nào kinh doanh súng đạn không ?

Quyền sở hữu vũ khí đã bị tổ chức Hiệp hội súng trường Mỹ (NRA), và một nhóm người lợi dụng. Đây là tổ chức của những người tranh đấu cho quyền mang súng của người dân ở Mỹ, có trên 5 triệu thành viên, mà rất nhiều trong số đó nắm giữ những vị trí quan trọng trong chính quyền mọi thời và mọi đảng phái chính trị.

Bóc trần tổ chức xã hội dân sự: Quyền tự do trong Hiến pháp Mỹ có phải của người Mỹ ? (Bài 2)

8:42:00 AM | June 12, 2017

(Tindautruongdanchu)-Huy Đức- một kẻ lẻo mép trong nhóm tổ chức xã hội dân sự về tự do tôn giáo của Việt Nam, thường xuyên đăng đàn tổ chức các buổi...

Mặt khác, vì sao các vụ xả súng xảy ra như "cơm bữa" như vậy mà không thể sửa đổi được quy định của Hiến pháp Mỹ bằng cách cấm súng ? Bởi quyền kiểm soát, cấm đoán hay thông qua những đạo luật hạn chế việc mua bán vũ khí chưa bao giờ thực hiện được, vì quyền hành nằm cả ở Quốc hội (nghị viện), mà số thành viên Quốc hội (nghị viện) có chân trong tổ chức NRA lại quá đông, nếu không nói là chiếm đa số. Không một dự luật cấm cản, hay giới hạn nào trong việc mua bán vũ khí được thông qua, thường thì chúng bị “chết non” ngay từ khởi đầu.

Mỹ phá âm mưu khủng bố New York liên quan IS

9:17:00 AM | October 7, 2017

Giới công tố Mỹ ngày 6.10 cho hay có 3 người đàn ông đã bị bắt với cáo buộc lập mưu tấn công thành phố New York trong mùa hè năm 2016 vì tổ chức Nhà..


1.518 vụ xả súng ở Mỹ từ năm 2013

6:40:00 PM | October 3, 2017

Kể từ sau vụ xả súng hồi tháng 12-2012 ở trường tiểu học Sandy Hook, TP Newtown, bang Connecticut - Mỹ giết chết 20 trẻ em, 6 người lớn, ở nước này...

Video toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas, Mỹ

7:51:00 PM | October 2, 2017

(Tindautruongdanchu)-Tính đến thời điểm 19h50 phút giờ Việt Nam và 4 giờ 13 phút giờ địa phương con số thương vong tăng lên rất cao đến Hơn 50 người...


Vẫn còn nhiều nhóm quyền tự do, dân chủ khác trong Hiến pháp Mỹ ghi nhận chỉ cho đẹp hoặc chỉ bảo vệ cho những kẻ có tài sản trong xã hôi như quyền ứng cử, tranh cử,... hay quyền không bị kỳ thị, phân biệt chủng tộc nhưng hàng trăm năm qua Mỹ đã tránh được sự kỳ thị, phân biệt chủng tộc trong xã hội chưa ?...

Như vậy, khi vụ xả súng đẫm máu xảy ra ở Las Vegas lúc này mọi người đều đổ dồn về phía quy định của Hiến pháp Mỹ để phân tích, bóc trần sự thật thì ông Huy Đức đang ở đâu ? không thấy xuất hiện để bảo vệ cho các quyền tự do, dân chủ của Hiến pháp Mỹ ? 

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm