Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 4, 2017 , 0 bình luận

Cơn bão số 12 đã làm 3 người chết, 2 người mất tích, nhiều tàu bị chìm đắm, mất liên lạc và gặp nạn trên biển đang chờ được ứng cứu.


Trao đổi với Báo Thanh Niên trưa nay (4.11), đại tá Trần Văn Kim, Chỉ huy trưởng Trung tâm quốc gia điều hành tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết bão số 12 đã làm 3 người chết (Khánh Hòa 2 người, Bình Định 1 người) và 2 người khác ở Bình Định bị mất tích. 
Cây đổ trên đường Trần Phú, TP.Nha Trang
Theo thống kê nhanh của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, ở vùng biển các tỉnh cơn bão đi qua, đã có nhiều tàu thuyền gặp nạn. Cụ thể, trên vùng biển Bình Định có 2 tàu vận tải (Biển Bắc 16 và Hoa Nam 68) bị chìm ở vùng biển Quy Nhơn, hiện đã cứu vớt được 3 người.
Ngoài ra, 1 tàu vận tải Jupiter (quốc tịch Campuchia) bị hỏng máy, trôi dạt, 7 người đã phải rời tàu. Trong khi đó, cũng trên vùng biển Quy Nhơn, trong số 4 người trên bè cá đã bị rơi xuống biển, có 2 người được cứu, 2 người khác đang bị trôi dạt. Tàu Sơn Lang 8 với 12 thuyền viên bị chìm ở khu vực phao số 0, các tàu Hà Trang 98 và Nam Khánh 28 đang bị mất liên lạc.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tại Bình Định, tàu mang số hiệu BĐ 95184 TS (trên tàu có 2 lao động) trên đường về tránh bão bị hỏng máy, thả trôi, thuyền trưởng đề nghị hỗ trợ khẩn cấp và đang được Bộ đội biên phòng Bình Định phối hợp với chính quyền địa phương tìm cách hỗ trợ.
Cũng tại Bình Định, hiện có 22 tàu trong vùng nguy hiểm, trong đó có 2 tàu chưa liên lạc được, là các tàu có số hiệu BĐ 93054 TS và BĐ 97624 TS.
Đại tá Trần Văn Kim cũng cho biết, ngay trong sáng nay (4.11), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã cử tàu CSB 8002 và Quân chủng Hải quân điều động tàu HQ 365 đến vùng biển Quy Nhơn để làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn. Trong đó, tàu HQ 365 được giao nhiệm vụ chỉ huy tại hiện trường.
Phan Hậu (Báo Thanh niên)

Kiến nghị Chính phủ giải cứu thuyền viên trên các tàu bị chìm ở biển Quy Nhơn

Trong số khoảng 60 thuyền viên trên 6 tàu hàng bị chìm ở vùng biển Quy Nhơn, đã có 24 thuyền viên được giải cứu, đưa vào bờ an toàn.
Trưa 4.11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết đã báo cáo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, kiến nghị Chính phủ, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp điều tàu lớn vào biển Quy Nhơn giải cứu nhóm thuyền viên trên các tàu hàng, tàu cá đang bị chìm tại vùng biển này.
Hiện có hơn 120 tàu hàng đã neo đậu trong cảng và ngoài vịnh Quy Nhơn, trong đó có 6 tàu đã bị chìm, một số tàu bị sóng đẩy lên bờ.
Trong khi đó, UBND TP.Quy Nhơn cũng đã ghi nhận trên địa bàn có 11 tàu cá đã bị chìm, gồm 9 tàu ở P.Hải Cảng và 2 tàu ở xã Nhơn Hải.
Một tàu vỏ thép bị sóng đánh dạt lên bờ niển Quy Nhơn  (ẢNH: HOÀNG TRỌNG)

Theo ông Hồ Quốc Dũng, tỉnh Bình Định đã huy động tất cả mọi phương tiện có thể để giải cứu thuyền viên trên các tàu gặp nạn ở vùng biển Quy Nhơn. Đến trưa 4.11, tỉnh Bình Định đã vớt, đưa vào bờ an toàn 24 thuyền viên mắc nạn. Theo các thuyền viên được đưa vào bờ thì trên 6 tàu hàng bị sóng đánh chìm ở vùng biển Quy Nhơn có khoảng 60 thuyền viên.
Bác sĩ Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu T.Ư Quy Hòa (TP.Quy Nhơn) cho biết có một tàu hàng bị sóng đánh dạt vào bờ biển gần khu vực bệnh viện này.
Hiện bệnh viên này đang cấp cứu cho 13 thuyền viên người Việt Nam và 9 thuyền viên, thủy thủ người nước ngoài.
Hoàng Trọng (Báo Thanh niên)
Bạn đọc gửi tin, ảnh về cơn bão số 12 cho Báo Đấu trường dân chủ theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm