Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 4, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Vụ án Đồng Tâm mọi kết luận thanh tra và khởi tố hành vi vi phạm pháp luật đã quá rõ ràng nhưng khi đăng đàn nghị trường Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đặt ra vấn đề chất vấn có tính cảm quan, thiên lệch về phía cha con ông Lê Đình Kình.

>Triệu tập Nguyễn Tuấn Nghĩa về hành vi tuyên truyền chống nhà nước
>Truy tố Hoàng Đức Bình về tội danh lợi dụng quyền tự do dân chủ
>Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dân chủ gây bất ổn xã hội: Cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (Bài 2)
>Thủ đoạn mới của thế lực thù địch trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”


Phát biểu tại hội trường ngày 2/11/2017, Đại biểu Dương Trung Quốc nêu "Tôi nói điều này vì đến nay Hà Nội và Chính phủ đã chỉ đạo rất sát sao trong việc giải quyết vụ việc Đồng Tâm nhưng đã 2 tháng rưỡi nay kể từ khi người dân Đồng Tâm có kiến nghị liên quan kết luận của Thanh tra Hà Nội nhưng chưa vẫn chưa có cơ quan nào trả lời, kể cả Thanh tra Chính phủ. Liệu chúng ta có lặp lại chuyện cũ hay không"-ĐB Dương Trung Quốc quan ngại..." nhưng sự thật lại không như những gì đại biểu Dương Trung Quốc đưa ra.Các cán bộ, chiến sĩ bị bắt giữ được người dân thả sau khi thỏa thuận với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung


Như vậy, rõ ràng Đại biểu Dương Trung Quốc mới chỉ "lắng nghe ý kiến cử tri" mà không kiểm tra xem ý kiến cử tri đúng hay sai đã vội "phản pháo lên nghị trường" thì liệu đã đúng vai trò của một đại biểu Quốc hội. Về trách nhiệm tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến cử tri để kiểm tra, phản ánh là trách nhiệm của đại biểu nhưng vụ án Đồng Tâm mà trong đó cha con cụ Lê Đình Kình, Lê Đình Công và một số đối tượng thành lập nhóm "Đồng thuận" vẫn đang là tâm điểm nóng không chỉ liên quan đến tranh chấp đất đai mà còn có yếu tố "thù địch" kích động chống phá, vậy trách nhiệm của Đại biểu phải rất thận trọng và kiểm tra nhằm không chỉ phản ánh ý chí, nguyện vọng, tâm tư của cư tri mà còn phải giải đáp, giải thích một cách thỏa đáng để cử tri hiểu rõ vấn đề. Vụ Đồng Tâm: Vì sao Công an Hà Nội kêu gọi người bắt giữ cán bộ ở Đồng Tâm đầu thú?

9:41:00 AM | October 16, 2017

Theo quan điểm của cơ quan tố tụng, chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước thể hiện ở nhiều chỗ chứ không phải bỏ lọt tội phạm thì mới là khoan hồng,..

Vô hình chung, Đại biểu Dương Trung Quốc chỉ tiếp nhận vấn đề một cách chủ quan và có ý cố tình đưa ra nghị trường mà không hề xem xét xem ý kiến của cử tri đó đã đúng hay chưa ? Tại nghị trường Đại biểu Dương Trung Quốc nêu " đã hai tháng rưỡi nay kể từ khi có kết luận của Thanh tra Hà Nội nhưng vẫn chưa có cơ quan nào trả lời những thắc mắc sau kết luận của người dân Đồng Tâm... " là câu khẳng định quy chụp và có ý thiên vị một cách chủ quan, bởi:

Về ý kiến của Đại biểu Dương Trung Quốc, báo chí đã đặt vấn đề này với ông  Nguyễn An Huy -Phó tránh thanh tra Thành phố Hà Nội sáng nay 03/11/2017 và ông cho biết "sau khi công bố dự thảo kết luận thanh tra vào ngày 7.7, Thanh tra TP Hà Nội đã nhận được đơn của một số công dân xã Đồng Tâm phản ánh một số nội dung liên quan đến kết luận thanh tra và buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra. Thanh tra TP đã nghiên cứu nội dung đơn, toàn bộ ý kiến đã được thanh tra TP nghiên cứu, trả lời đầy đủ.
Cụ thể, văn bản trả lời của thanh tra TP ngày 18.7, được gửi qua UBND xã Đồng Tâm để UBND xã gửi tới người dân.
Tiếp đó, ngày 24.7, UBND xã Đồng Tâm đã mời đại diện người dân đến nhận. Công dân đại diện có đến UBND xã nhưng không nhận văn bản trả lời.
Ông Nguyễn An Huy khẳng định, toàn bộ ý kiến của một số công dân xã Đồng Tâm, không chỉ sau buổi thông qua dự thảo kết luận thanh tra, mà trong quá trình thanh tra đã được tiếp thu, xem xét, nghiên cứu, kết luận, trả lời đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.
Thanh tra Thành phố đã tiến hành thanh tra nghiêm túc, khách quan, đúng quy định pháp luật, có sự giám sát chặt chẽ của Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội). Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng đã thông tin các nội dung thanh tra đến đại biểu Quốc hội quan tâm đến vụ việc.
Ông Huy cho biết, công dân xã Đồng Tâm đề nghị đoàn thanh tra cung cấp bản dự thảo kết luận thanh tra để có cơ sở cung cấp tài liệu và ý kiến. Tuy nhiên, trong vụ việc này, đối tượng thanh tra là đơn vị quân đội đang sử dụng đất, UBND xã Đồng Tâm, UBND huyện Mỹ Đức, Sở TN-MT và một số cơ quan có liên quan. Luật Thanh tra không quy định việc gửi dự thảo kết luận thanh tra đến người không phải là đối tượng thanh tra".
Như vậy, Đại biểu Dương Trung Quốc lại một lần nữa "phát biểu hớ" hay "cố tình hớ" trên nghị trường để rồi nhóm "đồng thuận", một số báo chí cực đoan lại bắt đầu loa làng trên phương tiện thông tin đại chúng cho rằng "cơ quan thanh tra, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội làm sai, tắc trách; việc khởi tố là quá vội vàng và kết luận không rõ ràng, bỏ qua khiếu nại của người dân...". Thậm chí có những tờ tin còn giật tít "chỉ có ông Dương Trung Quốc là đứng về phía người dân Đồng Tâm".

Dùng chữ "đầu thú" ở vụ Đồng Tâm là không ổn

11:26:00 AM | November 2, 2017

Phát biểu tại hội trường QH sáng nay 2-11, ĐB Dương Trung Quốc cho rằng việc dừng chữ "đầu thú" trong việc kêu gọi những người dân liên quan tới vụ...
Việc phát biểu chất vấn của đại biểu phải xuất phát từ thực tế ý kiến, nguyện vọng của cử tri những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm, cơ quan nhà nước chưa giải quyết hoặc giải quyết chưa thấu đáo nhưng rõ ràng vụ việc đồng tâm đều được công bố rõ ràng và trả lời đúng quy định nhưng xem ra lại không được công nhận và bị đổi lỗi. Điều này tạo đà cho các thế lực thù địch tiếp tục "công kích" và nhóm "đồng thuận" tiếp tục có cớ để chống lại pháp luật, chống lại người thi hành công vụ khi cơ quan điều tra Công an Thành phố Hà Nội đang kêu gọi người có hành vi vi phạm liên quan đến bắt giữ, phá hủy tài sản của cán bộ, chiến sĩ đã xảy ra ngày 15/4/2017 ra đầu thú, tự thú.
Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm