Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 2, 2017 , 0 bình luận

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon ngày 1/11 đã đệ đơn từ chức sau khi bị tình nghi có hành động quấy rối tình dục, AFP cho biết.Theo AFP, trong đơn từ chức gửi Thủ tướng Theresa May, Bộ trưởng Michael Fallon nói rằng, hành động trước kia của ông có thể không tương xứng với các tiêu chuẩn cao đòi hỏi trong cương vị Bộ trưởng.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon vừa đệ đơn từ chức. (Ảnh: Reuters)

“Nhiều cáo buộc không đúng sự thật nhưng tôi thừa nhận rằng trước kia tôi từng hành xử không phù hợp với các chuẩn mực cao của quân đội. Tôi tự ngẫm lại cương vị của mình, và vì vậy, tôi xin từ chức Bộ trưởng Quốc phòng”, đơn từ chức viết.
Ông Fallon, 65 tuổi, tham gia nghị viện Anh từ năm 1983 và trở thành Bộ trưởng Quốc phòng từ năm 2014.
Một hãng truyền thông địa phương tuần trước dẫn nguồn thạo tin nói rằng, ông Fallon bị cho là đã sờ vào đùi của một phát thanh viên một đài truyền thanh vào năm 2002.
Bản thân nữ phóng viên này đã bỏ qua sự việc trên, tuy nhiên truyền thông Anh cho biết sẽ sớm có thêm những cáo buộc khác nhằm vào ông Fallon.
Từ sau các bê bối lạm dụng tình dục của nhà sản xuất phim lừng danh Hollywood, Harvey Weinstein, ngày càng có nhiều phụ nữ lẫn nam giới làm việc trong Quốc hội Anh tố cáo về cách hành xử bất xứng của các nghị sĩ.
Thủ tướng May đã triệu tập một cuộc họp với các lãnh đạo đảng để thảo luận phương cách đối phó với vấn nạn này.
Minh Phương (Báo Dân trí/Theo AFP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm