Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 17, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một thông tin cho rằng, bà Bộ trưởng ngoại giao Thụy Điển sẽ can thiệp vào Việt Nam thông qua việc gặp gỡ các nhân vật cực đoan trong các nhóm tổ chức xã hội dân sự vào cuối tháng 11 tới đây...

>Nhận diện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

Một thông tin chưa được kiểm chứng nhưng lại được BBC đăng tải khi cho rằng, Thụy Điển cho hay Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển bà Margot Wallström này sẽ có chuyến thăm tới ba nước ở châu Á từ ngày 19-23 tháng 11. Trong 3 nước có Việt Nam và bà Margot Wallström sẽ gặp gỡ một số nhân vật cực đoan trong các hội nhóm mang danh tổ chức xã hội dân sự. Thông tin trên BBC cho biết: "Tôi cũng sẽ gặp gỡ thanh niên Việt Nam và các nhà hoạt động xã hội dân sự," theo thông báo hôm 14/11 về chuyến đi tới Bangladesh, Myanmar và Việt Nam của bà Margot Wallström.


Kẻ chống phá Nguyễn Quang A đang "khai" với người tự nhận là phóng viên nước ngoài. Trò hề của những kẻ thu thập chứng cứ về nhân quyền ở Việt Nam là đây sao ?


Các hội viên các nhóm, tổ chức mang danh tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam là ai ? Chúng tôi phải khẳng định rằng đó là những kẻ cực đoan, chống phá đất nước và nhân dân Việt Nam núp sau vỏ bọc của các tổ chức xã hội dân sự. Các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam thành lập và hoạt động không hợp pháp do không đăng ký thành lập và hoạt động hoặc có đăng ký nhưng không được cơ quan chức năng của Việt Nam cho phép thành lập và hoạt động vì có mục đích chống đối chế độ xã hội chủ nghĩa, chống Nhà nước Việt Nam và con người Việt Nam.

Các đối tượng cực đoan núp bóng các tổ chức xã hội dân sự như Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, ... là những nhân vật cực đoan, chống phá nhưng lại hiện hữu dưới các vỏ bọc của các tổ chức xã hội dân sự như Hội anh em dân chủ, Hội bầu bí tương thân... và thường tự cho mình là "nhà bất đồng chính kiến".

Thật ảo tưởng và nực cười cho những kẻ "hoạt động xã hội dân sự" hay "bất đồng chính kiến" ... nhằm chống lại chế độ, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Nhưng tại sao một số nhân vật ở một số nước phương Tây như dân biểu, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao hay phóng viên nước ngoài chỉ tập trung phỏng vấn những kẻ cực đoan này rồi sau đó lại quy chụp, đổ lỗi cho Việt Nam là vi phạm nhân quyền hay hạn chế quyền tự do, dân chủ ? Đó là câu hỏi đặt ra đối với Nhân dân Việt Nam, Nhà nước Việt Nam về mục đích của cá nhân này.

Vấn đề, quá rõ khi mục đích của một số cá nhân phương Tây trong quan hệ ngoại giao nhất định thường chỉ "lắng nghe" ý kiến, quan điểm một chiều của một số kẻ cực đoan rồi đặt vấn đề trong quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Nhân dân Việt Nam dù là người nông dân, công nhân hay lao động tự do đều có quan điểm rất rõ ràng: "Những kẻ luôn tự nhận mình là đấu tranh dân chủ, bất đồng chính kiến hay hoạt động xã hội dân sự đều là những kẻ chống phá cuộc sống bình yên của người dân Việt Nam; Đều là những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân". Vậy, tại sao những cá nhân phương Tây trong quan hệ với Việt Nam khi "thăm dò" về tự do, dân chủ hay nhân quyền lại không hỏi những người lao động tự do, những người công nhân, nông dân mà họ gặp bất kỳ trên đường hay đến từng gia đình mà lại gặp những kẻ bất đồng chính kiến? Chúng tôi nói điều này, nhằm khẳng định rằng sự quy chụp cho Việt Nam về nhân quyền chỉ là sự đánh giá thiên lệch, thiếu khách quan và không được Nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam chấp nhận.

Quan điểm nhất quán của Việt Nam, Bộ ngoại giao Việt Nam khẳng định: "Việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trước hết là trách nhiệm và quyền hạn của mỗi quốc gia". "Việt Nam cũng cho rằng không nước nào có quyền sử dụng vấn đề quyền con người làm công cụ can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia, gây đối đầu, gây sức ép chính trị, thậm chí sử dụng vũ lực hoặc làm điều kiện trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại... với nước khác...".

Như vậy, dù bà Bộ trưởng của Thụy Điển hay bất kỳ bộ trưởng Ngoại giao của quốc gia nào nếu không có cái nhìn khách quan, đánh giá khách quan về tình hình nhân quyền, tự do, dân chủ của Việt Nam thì quan điểm đó không được chấp nhận và mọi hành vi can thiệp là vi phạm pháp luật quốc tế, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm