Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 4, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Phóng sự mang tên "Vượt qua nỗi sợ hãi" do nữ nghệ sĩ Kim Chi thực hiện nhằm vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền, tự do, dân chủ ở Việt Nam cần phải được kiểm duyệt và xử lý nghiêm minh.

>Bóc trần vỏ bọc chống phá của Nhóm No-U

Hiện phóng sự mang tên "Vượt qua nỗi sợ hãi" của nữ nghệ sĩ Kim Chi đang phát trên youtube là một đoạn phóng sự mang tính ghép ảnh, ghép cảnh và ghép lời thoại với hàng loạt các sự kiện, các nhân vật đã và đang chống phá nhân dân Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Hình ảnh chính trong phóng sự nhằm vu cáo Việt Nam

Những sự kiện để lấy làm nền tảng chính trong phóng sự là những vụ linh mục cực đoan kích động giáo dân biểu tình gây rối mà chủ đề chính vẫn là "Formosa" và một số hình ảnh dân oan. Nhân vật chính trong tác phẩm này là những kẻ chống cộng cực đoan có kẻ từng đã bị tuyên án và chấp hành án tại Việt Nam.

Một sự so sánh khập khễnh và đáng xấu hổ về hai xã hội "tự do ở Việt Nam và tự do ở Mỹ", được Kim Chi lấy là cốt chính cho chủ đề xuyên tạc, chống phá của mình. Tuy nhiên, thật khôi hài về cái gọi là dân chủ "kiểu Mỹ" mà gần đây những người chống luận điệu xuyên tạc vẫn gọi là "Dân chủ kiểu xả súng", "dân chủ kiểu khủng bố" lại được so sánh với dân chủ ở Việt Nam. 


Bà Kim Chi (bên trái) tiếp xúc gia đình "dân oan" Cấn Thị Thêu


Luận điệu mà nghệ sĩ Kim Chi muốn chuyển tải đó chính là vu cáo về tình hình tự do, nhân quyền ở Việt Nam. Trong phóng sự chỉ nêu lên một vài nhân vật chống cộng cực đoan mà không phản ánh đúng bản chất, tâm tư, thái độ, tình cảm của con người Việt Nam. 

Nhiều bạn khi xem đoạn video clip này cho biết, tác giả quá "định kiến" phản ánh một chiều và chỉ cắt gọt những hạt sạt, những nhân vật phản động. Thật trò bỉ ổi, đánh lận con đen. Một ý kiến khác cho biết: Xem toàn bộ clip chỉ có các nhân vật tội phạm và cực đoan. Những từ họ sử dụng đã bị "nhuốm màu đen" qua lăng kính chủ quan của người viết kịch bản. 

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền. Đồng thời, yêu cầu google gỡ bỏ đoạn video cực đoan chống phá nhân dân Việt Nam.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm