Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 9, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Mạng internet là môi trường lan truyền thông tin hữu dụng nhưng một số thông tin được đưa vào bị hướng lái có chủ đích với tâm không sáng và mục đích đen tối…


Hiện nay số lượng người dùng, khả năng lan truyền cũng như sự tác động mạnh đến người đọc của in-tơ-nẻt và mạng xã hội đã và đang bị kẻ xấu lợi dụng, gieo rắc những thông tỉn không có thật, bịa đặt, gây mơ hồ, hoang mang trong dư luận xã hội. Bằng các hình thức khác nhau, những kẻ thù địch dựng lên những câu chuyện “giả mà như thật” hoặc có một phần sự thật rồi “thêm mắm, thêm muối" để nói như thật, làm cho người tiếp nhận thông tin hiểu sai bản chất sự việc, suy diễn theo ỷ đồ xấu của họ.

Hàng trăm người dân lo lắng tụ tập tại trụ sở UBND huyện Bắc Trà My - Ảnh: facebook

Qua nghiên cứu hợp những thông tin trên in-tơ-nét và mạng xã hội cho thấy, sự tưởng tượng của họ khá “phong phú”, vẽ ra bức tranh mới quá xám màu, đầy tiêu cực về tình hình đất nước ta: “ Nói xấu Đảng và Nhà nước; cán bộ biến chất, đảng viên suy đồi; xã hội thối nát, rối loạn”, rồi suy diễn, bình luận, ngụy biện hòng làm “sáng tỏ” vấn đề.
Lợi dụng tâm lý hiếu kỳ của một số người dùng mạng xã hội, họ sử dụng công nghệ số để cắt cúp, lắp ghép bóp méo sự vật, hiện tượng này với sự vật, hiện tượng khác; nhặt nhạnh, chắp nối một số tư liệu đã công bố, trích dẫn, tổng hợp các thông tỉn không thể kiểm chứng để bổ sung cho có vẻ xác thực, thêm thắt một số chi tiết mùi mẫn, nhằm tạo ra những sự kiện “giật gân”, gợi sự tò mò của người đọc hòng biến cái không có thật “trở thành có thật”.

Kền kền lao vào vùng bị thiệt hại của bão để làm gì ?

9:04:00 AM | November 8, 2017
(Tindautruongdanchu)-Cơn bão số 12 đã qua nhưng hậu quả của nó vẫn còn rất nặng nề để có thể khắc phục nhưng một vấn đề nổi lên thời gian qua là xuất...

Trước những vấn đề dư luận trong nước quan tâm, nhất là những nội dung mà Đảng và Nhà nưởc đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, như: công tác xây dựng Đảng, chống tham nhũng lãng phí, bảo vệ môi trường, tăng cường kỷ cương phép nước, họ đăng tải các bài viết, hình ảnh xuyên tạc theo kiểu trên để nói xấu Đảng và Nhà nước, chế độ, kích động chống phá chủ nghĩa xã hội. Khi Đảng ta cảnh báo về các nguy cơ “lợi ích nhóm”, “chủ nghĩa tư bản thân hữu”, họ lập tức tung ra các luận điệu xuyên tạc: Trên You Tube và một số blog, họ dựng lên những câu chuyện nhảm nhí về Đảng, ngụy tạo những thông tin để nói xấu cán bộ cấp cao, nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng Nhà nước ta, làm ra vẻ như nội bộ Đảng cỏ “vấn đề", “phe này, phái kia”, “tranh giành quyền lực và thanh trừng lẫn nhau” đề gây hỏa mù dư luận, làm lung lạc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chế độ.

Xử lý hình sự người tung tin vỡ đập thủy điện Sông Tranh?

7:37:00 PM | November 7, 2017
Thông tin thất thiệt về vỡ đập thủy điện Sông Tranh xuất hiện ngay sau cơ bão số 12 gây mưa lũ lớn đã khiến nhiều người tin thật, cả ngàn người dân...

Không chỉ thế, họ còn tập hợp thông tin phản ánh các vụ việc tiêu cực trên báo chí, rồi nhào nặn lại một cách ác ý; cho ra đời các cờ líp về những tiêu cực của cảnh sát giao thông, về ô nhiễm môi trường, hay dàn dựng các vụ xô xát giữa lực lượng chức năng với một số người quá khích để vu khống chính quyền, kích động tụ tập chống đối. Họ đẩy mạnh tuyên truyền tập hợp lực lượng, thành lập các hội, nhóm bất hợp pháp, như: “Văn đoàn độc lập Việt Nam”, “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” dưới vỏ bọc là các tờ “xã hội dân sự”, “diễn đàn dân chủ”, đứng lên hô hào đấu tranh cho “tự do”, “dân chủ, “nhân quyền", “tôn giáo” ở Việt Nam. Họ Kích động văn nghệ sĩ đòi “tự do” sáng tác và công bố các tác phầm văn học, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước trên lính vực văn học, văn nghệ. Mặt khác, họ công Khai “đặt hàng” và “trả thù lao cao” cho các bài viết chống phá đất nước; khuyến khích thanh niên tham gia Facebook với luận điệu “Mỗi người viết là một nhà văn, nhà báo, một nhà tổ chức sự kiện và cũng là một tổng biên tập tự do thực sự”, v.v.

Sau khi được đẩy lên mạng xã hội, những sản phẩm này đương nhiên sẽ được “tung hứng” tại nhiều địa chỉ của một số cá nhân, tổ chức có tư tưởng thù địch với Việt Nam. Song, điều đáng nói là, những thông tin độc hại đó lẽ ra phải bị tẩy chay, phê phán, bác bỏ, thì vẫn còn một số người, trong đố có nhiều người trẻ tuổi, lại tò mò truy cập, thậm chí còn bình luận, phát tán, chia sẻ với bạn bè. Đây là những hành vi sai trái, nguy hiểm. Bởi, làm như thế, dù vô tình hay hữu ý, đã góp phần tuyên truyền, cổ súy cho các luận điệu phản động chống phá đất nước. In-tơ-nét và mạng hội ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều giá trị tích cực cho xã hội, nhưng rõ ràng, nó là “con dao hai lưỡi” ẩn chứa nhiều hiểm họa nếu sử dụng không đúng mục đích.

Bên cạnh các thông tin bổ ích. Một trong những luận điệu hiểm độc nhất mà họ thường dùng để tấn công Đảng ta trên mạng xã hội là, từ những vụ việc tham nhũng, móc ngoặc, hối lộ của một số cán bộ, đảng viên biến chất, họ suy diễn bản chất của Đảng và Nhà nước ta là không phải vì quyền lợi của đất nước và nhân dân, mà vì “nhóm lợi ích", vì “túi tiền của các vị’. Đây là sự vu khống ghê tởm và là sự xuyên tạc hết sức trắng trợn, nhưng họ không thể đánh lừa được những người Việt Nam chân chính. Bởi lẽ, ai cũng biết rằng, từ khi ra đời đến nay, Đảng ta luôn làm tròn sứ mệnh được lịch sử giao phó: lãnh đạo toàn dân ta tiến hành thắng lợi cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân giành độc lập, thống nhất đất nước; tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đó là sự thật hiển nhiên, ai cũng thấy và khống kẻ thù địch nào có thể phủ nhận.

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng luôn chú ý “tự chỉnh đốn" để làm cho mọi tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên thực sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong những năm đổi mới, mặc dù bị tác động tiêu cực từ kinh tế thị trường, nhưng đa số cán bộ, đảng viên vẫn giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng. Tuy nhiên, có một bộ phận cán bộ có chức, có quyền, trong đó có những người là cán bộ cao cấp của Đảng thoái hóa, biến chất, sa vào tham nhũng, lãng phí, vi phạm các quy định về công tác cán bộ, về quản lý kinh tế, gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, trong nhiều văn kiện, Đảng đã cảnh báo và đề ra các biện pháp khắc phục. Đặc biệt, trong hai nhiệm kỳ liên tục, Đảng đã giành hai Hội nghị Trung ương (Trung ương 4, khóa XI, XII) để phân tích và đưa ra các biện pháp khắc phục. Thực hiện Nghị quyết Trung ương, Đảng và Nhà nước ta chỉ đạo: bất cứ người nào vi phạm đều bị xử lý theo đúng quy đjnh, pháp luật và Điều lệ Đảng, không có trường hợp ngoại lệ, không có vùng cấm. Điều đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân; thể hiện sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng và tính thượng tôn pháp luật của xã hội ta, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa’ trong cán bộ, đảng viên; làm cho nhân dân càng thêm quý trọng, tin tường vào Đảng. Đó cũng là bằng chứng mạnh mẽ để bác bỏ luận điệu của các thế lực thù địch, phản động xuyên tạc, bôi nhọ Đảng ta trên không gian mạng.

Đình Đồng (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Đúng vậy phải hết sức tỉnh táo phân tích, đánh giá đúng tình hình, xác định rõ thông tin đúng sai, tránh để kẻ xấu lôi kéo

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm