Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 26, 2017 , 0 bình luận

Một quan chức cấp cao của Triều Tiên khẳng định các quốc gia khác ngoài Mỹ không cần sợ hãi trước chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, bởi chương trình này chỉ nhằm vào Washington.

>Đòn trừng phạt chưa từng thấy của Mỹ vào Trung - Triều

Theo tờ Rodong Sinmun, tuyên bố trên được ông Ri Jong-hyok, lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên, kiêm Giám đốc Viện Thống nhất quốc gia đưa ra trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Nghị viện châu Á (kéo dài từ ngày 21 – 23/11) ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Ảnh minh họa: Yonhap
“Thực tế hiện nay cho thấy việc chúng ta sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ làm giảm đi tham vọng của Mỹ trong việc thâu tóm quyền lực ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời giúp bảo vệ hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực”, ông Ri nhận định.
“Người Triều Tiên kiên quyết lựa chọn việc đối đầu với Mỹ bằng vũ khí hạt nhân, để đảm bảo sự đối trọng về sức mạnh giữa hai nước. Chương trình hạt nhân của Triều Tiên là một thanh gươm công lý nhằm chống lại chương trình hạt nhân của Mỹ.
Châu Á, cũng như các quốc gia khác trên thế giới không cần sợ hãi trước lời đe dọa của chúng tôi, chừng nào họ không tham gia vào hành động khiêu khích và xâm lược Triều Tiên.”
Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Ri cam kết Bình Nhưỡng sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống lại “kế hoạch chiến tranh hạt nhân và chiến dịch trừng phạt” của Washington.
Theo Yonhap, tuyên bố của ông Ri được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều quốc gia, bao gồm cả một số quốc gia Đông Nam Á, tham gia các nỗ lực quốc tế nhằm buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy