Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 17, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-10 năm về trước, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã mở phiên sơ thẩm để xét xử và tuyên phạt Trịnh Quốc Thảo (51 tuổi, ngụ ở ấp Hòa Bình, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) 2 năm tù giam vì tội cùng Nguyễn Văn Ngọc (47 tuổi, ngụ ở ấp 1, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai), Trương Minh Nguyệt (61 tuổi, ở xã Phước Vân, huyện Cần Đước, Long An) soạn thảo, in ấn một số tài liệu có nội dung chống đối Đảng, Nhà nước… để phát tán trên mạng, đồng thời tuyên truyền vận động xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam…. Sau khi ra tù Trịnh Quốc Thảo không những không ăn năn hối cải, cải tà quy chính mà còn tiếp tục có những hành động chống phá Đảng và Nhà nước ta.Ngày 03/11/2017, đối tượng Trịnh Quốc Thảo (tự xưng đại diện “Đảng Cộng hòa”) tán phát lên các trang mạng xã hội quyết định thành lập “Liên minh các đảng phái chính trị” để đấu tranh đòi giải thể Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trò xuyên tạc của Trịnh Quốc Thảo trên mạng xã hội facebook


Việc làm trên của đối tượng Trịnh Quốc Thảo là nhằm mục đích chính trị cá nhân, sử dụng để đánh bóng và khẳng định tên tuổi, vị trí của mình trong làng dân chủ cuội hiện nay; lôi kéo, tập hợp lực lượng chống đối; đòi đa nguyên, đa đảng và phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, điều mà mỗi người dân yêu nước chân chính không bao giờ muốn xảy ra. Bởi lẽ:

Trước hết, có phải đa nguyên, đa đảng đối với Việt Nam là tốt, là dân chủ? Bản chất của dân chủ không phải quyết định bởi đa đảng hay một đảng mà đảng cầm quyền lãnh đạo đất nước phục vụ cho lợi ích của ai. Đảng Cộng sản Việt Nam phục vụ cho lợi ích của toàn thể nhân dân Việt Nam, Đảng không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của Tổ quốc và nhân dân. Ở Mỹ, mặc dù theo chế độ đa đảng, nhưng trên thực tế từ trước tới nay, chỉ có Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ thay nhau cầm quyền, bảo vệ quyền lợi của giai cấp tư sản, quyền lực thực sự không thuộc về toàn thể nhân dân.

Thêm nữa, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là lựa chọn của nhân dân Việt Nam, sự chọn lọc của quy luật khách quan, được khẳng định trong thực tiễn hơn 80 năm qua của cách mạng Việt Nam. Trong lịch sử, sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (2/9/1945), bên cạnh Đảng Cộng sản Việt Nam, có nhiều đảng chính trị khác như Đảng Xã hội, Đảng Dân chủ, Quốc dân Đảng song Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn luôn giữ vai trò lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Đến năm 1988, Đảng Dân chủ và Đảng Xã hội tuyên bố giải tán. Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành chính đảng cầm quyền lãnh đạo duy nhất đối với nhà nước và xã hội. Trong quá trình hoạt động, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn đồng hành, gắn bó mật thiết với nhân dân Việt Nam, đặc biệt là trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản được toàn thể nhân dân ghi nhận, được thực tiễn lịch sử dân tộc chứng minh. Chính nhân dân Việt Nam là người đã lựa chọn chế độ chính trị nhất nguyên hiện nay và cũng đã phủ định đa đảng từ chính những trải nghiệm trong lịch sử cách mạng của Việt Nam.

Với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta, vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới được khẳng định bởi sự coi trọng trong thiết lập quan hệ ngoại giao và đẩy mạnh hợp tác với nước ta trên nhiều lĩnh vực. Trong những giai đoạn khó khăn, gian khổ nhất của cách mạng Việt Nam, chỉ có Đảng Cộng sản gắn bó chặt chẽ với nhân dân, hy sinh xương máu vì mục tiêu độc lập, tự do của Tổ quốc. Giờ đây, khi đất nước hòa bình, độc lập, các đối tượng phản động lại đưa ra luận điệu đòi đa nguyên, đa đảng, đòi thành lập các đảng phái đối lập, đòi giải thể Đảng Cộng sản Việt Nam. Mục đích của chúng là nhằm phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước để đạt các ảo vọng chính trị cá nhân chứ hoàn toàn không phải vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, việc Đảng Cộng sản Việt Nam giữ quyền lãnh đạo duy nhất là lựa chọn của nhân dân Việt Nam, đã được kiểm nghiệm từ trong lịch sử của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Chính vì vậy, việc đưa ra quyết định thành lập “Liên minh các đảng phái chính trị” để đấu tranh đòi giải thể Đảng Cộng sản Việt Nam với những luận điệu hết sức phản động, bản chất là sự mị dân, bịp bợm và hết sức phiến diện với mục đích nhằm tạo ra sự bất ổn chính trị - xã hội ở Việt Nam cho các mưu đồ chính trị cá nhân của các rận chủ.


Hữu Quyết (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Đây là chiêu trò của kẻ phản bội, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy