Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 1, 2017 , 0 bình luận

Sayfullo Saipov, nghi phạm vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Manhattan (Mỹ) ngày 31/10, đã để lại một mẩu giấy bên trong chiếc xe gây án với nội dung thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), báo Independent cho biết.Theo Independent, cảnh sát đã tìm thấy bên trong chiếc xe tải gây án của tên Sayfullo Saipov một mẩu giấy viết bằng tiếng Ả rập với nội dung thề trung thành với IS. Ngoài ra, cảnh sát được cho là cũng tìm thấy một lá cờ hoặc một bức tranh lá cờ của IS.
Tên Sayfullo Saipov (Ảnh: Twitter)


Trước đó, một số nhân chứng cho biết với báo chí rằng, họ đã nghe thấy nghi phạm hét “Thánh Allah vĩ đại” bằng tiếng Ả rập khi thực hiện vụ tấn công.
Vụ tấn công xảy ra chiều 31/10 tại một đường phố ở Manhattan, New York khi một chiếc xe tải màu trắng bất ngờ lao với tốc độ nhanh vào làn đường dành cho người đi xe đạp. Vụ tấn công khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, 15 người bị thương, trong đó có các nạn nhân người nước ngoài.
Sayfullo Saipov, 29 tuổi, được xác định là người gốc Uzbekistan. Hắn đến và định cư ở Mỹ từ năm 2010. Thị trưởng New York Bill de Blasio gọi vụ tấn công ở Manhattan là một vụ tấn công khủng bố. Giới chức địa phương cho rằng, Saipov dường như hành động đơn độc.
Minh Phương (báo Dân trí)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm