Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 8, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Cơn bão số 12 đã qua nhưng hậu quả của nó vẫn còn rất nặng nề để có thể khắc phục nhưng một vấn đề nổi lên thời gian qua là xuất hiện hàng loạt các tin đồn thất thiệt, gây hoang mang cho bà con các tỉnh bị ảnh hưởng của bão, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, kinh tế...

>Đại biểu Dương Trung Quốc có ý gì khi đề cập "đánh gẫy chân ông Kình"?
>Khẳng định vai trò lãnh đạo của Ðảng trong đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc, phá hoại của các thế lực thù địch

Ngay sau khi cơn bão số 12 qua đi, đám kền kền khoác áo "đấu tranh dân chủ" hoặc khoác áo "hảo tâm", "từ thiện" lại lũ lượt kéo về các ngõ xóm, khu phố,... để nhằm thu thập tin tức sau đó tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.


Nguyễn Nhật Tín (người ngoài cùng bên phải) có mặt tại Đà Nẵng để uống cafe vào ngày 6/11/2017? Công an Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra hành chính và áp dụng biện pháp hành chính đối với Nguyễn Nhật Tín tại địa phương. Bạn có tin rằng có bao giờ một người ngồi uống cafe tự dựng bị kiểm tra hành chính, tạm giữ hình sự không ?


Từ những thông tin vỡ đập Sông Tranh 2, sập chợ Dinh ở Khánh Hòa, hồ chứa Đá Bàn vỡ đập, vỡ đê, thủy điện xả lũ, ... đến thậm chí ngay thông tin xuyên tạc còn khẳng định rằng cơn bão số 13 sắp đổ bộ vào Khánh Hòa  đã làm cho người dân lo lắng, hoang mang, bỏ chạy, sơ tán và thậm chí bỏ hàng, hóa kinh doanh. Theo xác minh, một số đối tượng trên mạng xã hội đã sử dụng thông tin báo bão cách đây 4 năm từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 11 năm 2013 để tung tin về cơn bão số 13 đang đổ bộ vào Khánh Hòa.

Những con kền kền táng tận lương tâm như Lê Mỹ Hạnh, Nguyễn Nhật Tín, Nguyễn Lân Thắng, ... lao vào các vùng đang bị ảnh hưởng nặng nề của bão để thực hiện các mưu đồ đen tối như thu thập các hình ảnh, thông tin sau đó tung lên mạng xã hội nhằm gây hoang mang dư luận cả nước, thậm chí còn tạo dựng những luồng thông tin giả để tạo sự nghi ngờ trong nhân dân.


Lê Mỹ Hạnh tích cực, xông pha vào các điểm nóng để ghi lại hình ảnh, cắt xen tung lên mạng xã hội với lời lẽ vu cáo chính quyền Việt Nam.

Xuyên tạc, vu khống thông qua những hình ảnh cắt ghép, lựa chọn để "bồi" vào những đoạn bình luận dễ gây lầm tưởng cho người xem nhằm kích động người xem nói xấu chính quyền từ việc xả lũ, cá chết, người dân bị ngập... Tất cả những hình ảnh đau thương, mất mát từ vũng lũ đều được các con kền kền sử dụng triệt để trong việc vu cáo do chính quyền Việt Nam gây ra và đổi lỗi do "cộng sản".

Một số con Kền Kền khác như Nguyễn Nhật Tín đến Đà Nẵng để uống cafe ? hay có những biện hộ khác cho rằng hắn đến Đà Nẵng để lắp ráp thang máy ? Quả là trò hèn của những kẻ đội lốt dân chủ. Trong lúc sự kiện APEC được tổ chức ở Đã Nẵng đang đón tiếp các phái đoàn thì Nguyễn Nhật Tín cùng một số đối tượng khác tiếp cận khu vực "nhạy cảm và được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt" để làm gì ? Trong khi Nguyễn Nhật Tín là đối tượng thường xuyên tuyên truyền, vu cáo chống phá chính quyền nhân dân. Có thể thấy, các con kền kền đến Đà Nẵng lúc này nhằm mục đích thu thập thông tin, hình ảnh và tiếp cận các phái đoàn nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam bắt giữ "tù nhân lương tâm", "tù nhân chính trị"....

Những lời vu cáo của Lê Mỹ Hạnh trên trang facebook cá nhân


Những thông tin thất thiệt xuất hiện ở khu vực người dân bị ảnh hưởng, một số đối tượng tiếp cận nơi diễn ra APEC và các luồng thông tin khác bị đồn thổi trên mạng chỉ nhằm một mục đích duy nhất "nói xấu, vu cáo chính quyền Việt Nam". 

Chúng ta dễ dàng nhận ra thủ đoạn này của các đối tượng tiêu cực và thủ đoạn chính trị trong việc kêu gọi sự ủng hộ, quan tâm, hỗ trợ từ các phái đoàn cấp cao các nước tham dự APEC nhằm can thiệp vào hoạt động tố tụng hình sự-xét xử những tên tội phạm phản quốc và trừng trị những tên phản quốc.

Đã đến lúc cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những kẻ tung tin có chủ đích chống chính quyền nhân dân theo quy định của Bộ luật hình sự không chỉ xử lý hành chính với những thông tin thất thiệt như vừa qua. Bên cạnh đó, Báo đấu trường dân chủ đề nghị ở những khu vực này nên thành lập đội Cờ đỏ và phát huy vai trò của đội cờ đỏ trong bảo đảm an ninh trật tự trong mùa bão lũ.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm