Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 21, 2017 , 0 bình luận

Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) chính thức khai mạc vào sáng nay, 21-11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, với sự tham dự của hơn 1.250 đại biểu. Đại hội đặt dưới sự chứng minh tối cao của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN, là người cao tuổi nhất Đại hội, với 101 tuổi.

>Khai mạc Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Với chủ đề “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội là một sự kiện quan trọng nhằm thực hiện các nhiệm vụ: Tổng kết công tác phật sự của GHPGVN nhiệm kỳ VII (2012-2017); Thảo luận chương trình hoạt động phật sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022); thông qua sửa đổi Hiến chương lần thứ VI; suy tôn thành viên Hội đồng Chứng minh, Suy cử Hội đồng Trị sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022) và thảo luận một số công tác phật sự quan trọng khác.
Phiên họp trù bị của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII chiều 20-11. Ảnh: TTXVN.

Trước đó, ngày 20-11, các đại biểu Đại hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài liệt sĩ Bắc Sơn. Đây là hoạt động thể hiện lòng thành kính và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã có công vì nền độc lập của Tổ quốc.
Đại hội bế mạc vào ngày 22-11.
* Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã tổ chức triển lãm mỹ thuật mang tên “Triển lãm Mỹ thuật Phật giáo đương đại”. Triển lãm là dịp để các phật tử, nghệ sĩ thể hiện tình cảm, niềm tin và mối quan tâm của mình đối với các giá trị thiện mỹ, giác ngộ của Phật giáo. Triển lãm trưng bày 51 tác phẩm hội họa, tám tác phẩm điêu khắc của 60 họa sĩ, phật tử, nhà điêu khắc... thể hiện nhiều góc nhìn về các giá trị tốt đẹp của Phật giáo trong đời sống.
PV (Báo Nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm