Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 4, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-BBC cho đăng tải bài viết nêu quan điểm của 40 học giả yêu cầu Việt Nam phải thả ngay vô điều kiện đối với hai tù nhân phản Quốc: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga.

>Ông chủ "võng xếp Duy Lợi" nói gì để người dân Việt Nam phẫn nộ đòi tẩy chay ?
>Luận điệu xuyên tạc “Việt Nam vi phạm vấn đề đối xử nhân đạo với người lao động nước ngoài”

Một danh sách bao gồm tên của 40 học giả gồm cả Tây và ta (không được kiểm chứng và không rõ lai lịch) nhưng lại được BBC tạo hiệu ứng để mạnh mồm "yêu cầu Nhà nước Việt Nam" thả vô điều kiện đối với hai tù nhân phản Quốc ở Việt Nam. 


Bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại phiên tòa

Lý do mà các ông học giả này đưa ra để yêu cầu Việt Nam phóng thích là gì ? Không có gì khác ngoài hai từ "con nhỏ" và viện cớ tù nhân phản Quốc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga hiện đang nuôi con nhỏ. 

Thật nực cười với yêu cầu của 40 ông học giả (chưa kiểm chứng) đặt ra yêu cầu xét dưới góc độ cả tình và lý.

Xét về tình

Tình cảm của 40 ông học giả (tạm coi là có thật chưa nói đến mạo danh) đối với hai phạm nhân phản Quốc ở Việt Nam khi xét hoàn cảnh đang nuôi con nhỏ thì có thể "cảm động" nhưng không lẽ các ông không hiểu kiến thức sơ đăng về tội phạm và chính sách nhân đạo. Việt Nam được coi là quốc gia có chính sách nhân đạo, nhân văn sâu sắc chính từ điều đó nhiều người đã lợi dụng vấn đề này để phạm tội và trốn tránh trách nhiệm pháp lý như mang thai, nuôi con nhỏ, ....

Vậy, 40 ông học giả yêu cầu Nhà nước Việt Nam phóng thích hai tù nhân phản Quốc vì nuôi con nhỏ thì liệu các ông có thúc đẩy, khuyến khích cho tội phạm là nữ ở Việt Nam hay không  ? chưa nói đến "con nhỏ" mà các ông đề cập đến hai trường hợp cụ thể là Mẹ Nấm và Trần Thị Nga không thuộc trường hợp được xác định là "nuôi con nhỏ" theo chính sách hình sự Việt Nam. 

Chính sách hình sự Việt Nam chỉ áp dụng chính sách khoan hồng, nhân đạo đối với trường hợp người phụ nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Vậy con của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga hiện nay là bao nhiêu tuổi các ông có biết ? 

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lĩnh 10 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước

7:05:00 PM | June 30, 2017

Sau một ngày xét xử hình sự sơ thẩm, chiều 29-6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”...

Vụ án mẹ Nấm: Không chỉ là tội phạm phản Quốc mà còn là tội phạm của nhân dân Việt Nam

10:04:00 PM | October 28, 2017

(Tindautruongdanchu)-Vụ việc blogger Mẹ Nấm bị Tòa án Việt Nam đưa ra xét xử và tuyên phạm tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam" được đảm bảo đúng...

Phụ nữ ở Việt Nam về cơ bản đều có con (dù có gia đình hay không) và cứ có con là nuôi con và nuôi con thì "phạm tội thoải mái" vì đó là tù nhân lương tâm, tù nhân đang nuôi con nhỏ và phải được phóng thích ?

Ở đây, có thể có một chút cảm thông cho những đứa trẻ phải xa mẹ khi mẹ của chúng phạm tội và điều đáng trách là trách người mẹ của chúng không sống lương thiện, sống đúng mực như những phụ nữ Việt Nam khác. Song, không phải vì thế mà những đứa trẻ này không được Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện, chăm sóc và bảo đảm môi trường sống bình đẳng, hòa đồng.

Xét về lý

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga là hai tên tội phạm xâm phạm vào an ninh quốc gia Việt Nam và đã được tòa án Việt Nam đưa ra xét xử theo đúng trình tự, thủ tục và tuyên án. Hai phạm nhân bị tuyên án đó là tội phạm của Việt Nam và phải gánh chịu sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam.

Không thể biện hộ một cách hời hợt cho hai tên tội phạm là Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là chỉ nói lên tiếng nói "dân chủ", "nhân quyền",... mà phải nói rằng hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga là hành vi đặc biệt nguy hiểm, xâm hại đến an ninh quốc gia Việt Nam và được chứng minh bằng chứng cứ, tài liệu hợp pháp lưu trong hồ sơ vụ án "hàng nghìn trang". Các ông mang tiếng là "học giả" nhưng không xem xét thấu đấu vấn đề "an ninh quốc gia" của quốc gia có chủ quyền, độc lập. 

Chỉ cần một động thái dù ở trên lãnh thổ hay ngoài lãnh thổ mà có chứng cứ cho rằng "đe dọa an ninh quốc gia" thì quốc gia có chủ quyền có quyền "phòng vệ" để bảo vệ độc lập, chủ quyền. Vậy, hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam lại không đe dọa, gây phương hại đến an ninh quốc gia Việt Nam? Xét dưới góc độ khoa học pháp lý, tội phạm cấu thành vật chất và hình thức, trong đó các tội xâm phạm an ninh quốc gia là các tội danh cấu thành hình thức theo đó chỉ cần có hành vi khách quan xảy ra mà không cần hậu quả xảy ra đã đủ cấu thành tội phạm này. Lý luận này bất kỳ quốc gia nào cũng áp dụng trong xây dựng, đánh giá và xử lý tội phạm. Lợi dụng vấn đề này để 40 ông học giả "lập lờ" về hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga. 


Không thể chấp nhận những đòi hỏi vô lý cho nghi can Trần Thị Nga

7:45:00 PM | January 28, 2017

(chiaskienthucnet)-Nghi can Trần Thị Nga bị bắt giam và điều tra về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhưng những...Tội phạm chống Nhà nước Trần Thị Nga với mức án còn quá nhẹ

9:23:00 PM | July 25, 2017

(Tindautruongdanchu)-Hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã đưa bị cáo Trần Thị Nga ra xét xử hình sự sơ thẩm với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước....
Sao có thể đơn giản coi một tội phạm-một phạm nhân đã bị kết án và đang chấp hành án là vô tội nếu không có chứng cứ chứng minh và đặt ra những đòi hỏi vô lý đi ngược lại pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Không một ai có quyền tuyên một người là có tội hay không có tội nếu không phải bằng bản án của tòa án đã có hiệu lực pháp luật và cũng không một cá nhân nào, tổ chức nào có thể phóng thích hai phạm nhân là tội phạm ở Việt Nam. Mọi hành vi can thiệp vào hoạt động tố tụng hình sự ở Việt Nam là vi phạm pháp luật Việt Nam và vi phạm pháp luật quốc tế. 

Kết luận

Lợi dụng vấn đề Việt Nam chuẩn bị cho Hội nghị APEC và các thế lực thù địch không bỏ qua cơ hội vàng này để "xuyên tạc, vu cáo" Việt Nam nhằm tạo áp lực, tạo cớ can thiệp Việt Nam. Nhưng cũng xin thưa rằng, không một quốc gia nào, cá nhân nào, tổ chức nào hay tập thể nào có quyền can thiệp vào hoạt động tố tụng hình sự của Việt Nam nhất là đối với tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia nói chung và hai trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga nói riêng. 

Đối với nhân dân Việt Nam, tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (10 năm tù giam) và Trần Thị Nga (8 năm tù giam) là hai tên tội phạm nguy hiểm đi ngược lại lợi ích của Nhân dân, chống lại cuộc sống của Nhân dân và cần phải trừng trị thích đáng để làm gương cho những kẻ khác. 

40 học giả này là ai ? có hiểu gì về Việt Nam và người dân Việt Nam ? họ lấy tư cách gì để can thiệp vào hoạt động tố tụng hình sự ở Việt Nam-mà đó là can thiệp vào quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân Việt Nam?

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm