Vụ xả súng xảy ra tại nhà thờ First Baptist của Sutherland Springs. Cảnh sát được cho là đã bắn chết ngay kẻ đã xả súng vào đám đông.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Sutherland Springs

Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng trên, trên trang tweeter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số và cho biết các nhân viên thực thi pháp luật và của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường để  giải quyết vụ việc.

Nhân viên cảnh sát bên cạnh thi thể một nạn nhân. Ảnh: Nick Wagner

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Nick Wagner

Trực thăng cũng được huy động để đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: KSAT

Sau khi xả súng, nghi phạm đã chạy trốn trên một chiếc xe và đã bị giết chết ở gần quận Guadalupe. Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người đàn ông da trắng khoảng 26 tuổi và lực lượng chức năng hiện vẫn đang tiến hành điều tra động cơ gây án. Thống đốc Texas Greg Abbott xác nhận có ít nhất 27 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ xả súng.
Vụ xả súng lần này diễn ra chỉ vài tuần sau khi một tay súng nã đạn hàng loạt vào đám đông trong một buổi hòa nhạc ngoài trời ở Las Vegas khiến 58 người thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương. Vụ việc một lần nữa dấy lên tranh cãi về việc sở hữu súng quá dễ dàng tại Mỹ khiến hàng chục người thiệt mạng trong các vụ xả súng mỗi năm.

Từ Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án vụ xả súng làm 26 người chết tại nhà thờ ở bang Texas và cầu nguyện trước Chúa.  
"Cả nước Mỹ đang cầu Chúa giúp những người bị thương và các gia đình. Chúng ta sẽ không bao giờ rời bỏ họ", Politico dẫn lời ông Trump nói về những người thiệt mạng trong vụ xả súng nhà thờ ở Texas, đồng thời lên án "hành động tội ác". 
Phát biểu tại Nhật, ông Trump mở đầu họp báo khi nói về vụ xả súng "khủng khiếp" tại Mỹ. "Trong thời điểm khó khăn như thế này, người Mỹ làm điều mà họ giỏi nhất, chúng ta đoàn kết lại", ông Trump nói. "Chúng ta nắm tay, kề vai".
"Và trong nước mắt, đau buồn, chúng ta đứng lên mạnh mẽ, thật mạnh mẽ", ông Trump nói thêm.
Các quan chức hành pháp cho biết khoảng 11h20 ngày 5/11, một tay súng mặc đồ đen cầm súng trường nã đạn tại Nhà thờ Baptist Đệ nhất ở Sutherland Springs, bang Texas. Ít nhất 26 người chết và khoảng 20 người bị thương.
"Đây sẽ là một khoảng thời gian đau buồn dai dẳng", ông Greg Abbott, thống đốc bang Texas, nói. "Chúng ta cầu xin sự an ủi của Chúa, để được Chúa dẫn dắt và Chúa nối liền vết thương cho những người đang đau khổ". 

VT (Tổng hợp)