Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 1, 2017 , 0 bình luận

Mỹ, Nga và Trung Quốc đều tung các máy bay ném bom tới khu vực Thái Bình Dương.

Trang Defense News hôm 31-10 dẫn lời giới chức quân sự Mỹ cho biết Trung Quốc đã cho các máy bay ném bom của nước này bay gần vùng lãnh thổ Guam của Mỹ và thực hiện diễn tập tấn công vào hòn đảo.
Máy bay ném bom chiến lược H-6K của Trung Quốc. Ảnh: Global Times

Theo báo cáo, oanh tạc cơ của Trung Quốc cùng với những hành động quân sự bất thường như vậy đang khiến Mỹ lo ngại về mối đe dọa trong khu vực Thái Bình Dương, giữa lúc Triều Tiên cũng nhiều lần đe dọa tấn công vào Guam.
Căng thẳng với Triều Tiên vẫn chưa được giải quyết nhưng xung đột với nước này vẫn được xem là "một cuộc chiến chúng tôi có thể thắng", các quan chức nói trên chia sẻ với Defense News.
Tuy nhiên, cũng theo lời các quan chức này, Trung Quốc từ lâu đã là một thách thức trong khu vực, do đó Mỹ lo ngại về động thái này và đường đi tiếp theo của nó.
Theo những cập nhật mới nhất từ trang National Interest, Không quân Mỹ hôm 19-10 cho biết vừa tăng 10% số bom đạn dự trữ trên đảo Guam. Cụ thể, tổng cộng 816.393 đơn vị bom và đạn dược các loại với tổng trị giá hơn 95 triệu USD đã được chuyển tới căn cứ không quân Andersen trong thời gian từ ngày 21-8 tới 30-9.
Cũng theo báo cáo trên của Defense News , những chiếc máy bay ném bom của Trung Quốc còn bay tới lân cận bang Hawaii.
Trong khi đó, sau khi Mỹ cử hai máy bay ném bom B-2 từ Missouri tham gia một sứ mệnh dài hơi tới Thái Bình Dương hồi cuối tuần rồi, Nga cũng tiếp bước cử những máy bay ném bom chiến lược công nghệ cao của nước này tới khu vực.
Bộ Quốc phòng Nga hôm 30-10 cho biết các chiến đấu cơ Nhật Bản và Mỹ đã kè sát 2 máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa của Nga Tupolev-95MS khi chúng thực hiện sứ mệnh bay thường lệ trên biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là biển Đông) và Thái Bình Dương.
Hộ tống các máy bay Tupolev-95MS của Nga trong sứ mệnh trên có các chiến đấu cơ Sukhoi-35S, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.
Trong khi đó, theo sát Tupolev-95MS của Nga, bên phía Không quân Mỹ là các máy bay F-18 trong khi Không quân Nhật triển khai các máy bay chiến đấu F-15, F-4 và F-2A.
Đỗ Quyên (Báo Người lao động/Theo CNBC)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm