Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 22, 2017 , 0 bình luận

Ba nhân viên quân sự bị nghi “tiếp xúc” trái quy định với phụ nữ nước ngoài khi tháp tùng Tổng thống Donald Trump đến châu Á.

>Đòn trừng phạt chưa từng thấy của Mỹ vào Trung - Triều
Tờ The Washington Post ngày 22.11 dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay 3 nhân viên quân sự bị điều chuyển khỏi Nhà Trắng do bị cáo buộc tiếp xúc với phụ nữ nước ngoài.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân trong chuyến thăm châu Á (REUTERS)
Những nhân viên này làm việc tại Cơ quan liên lạc Nhà Trắng, đơn vị quân đội chuyên trách cung cấp thông tin an toàn đến Tổng thống, Phó tổng thống, các mật vụ và quan chức khác.
Ông Mark Wright, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, xác nhận Lầu Năm Góc đang xem xét hành vi của những nhân viên này khi tháp tùng Tổng thống Trump trong chuyến công du châu Á từ ngày 3-14.11.
Nếu bị kết tội, những nhân viên này có thể mất quyền tiếp cận các thông tin mật, bị xử lý hành chính hoặc thậm chí bị đưa ra tòa quân sự.
Trước đó, 4 nhân viên quân sự cũng thuộc Cơ quan liên lạc Nhà Trắng bị cáo buộc về hành vi sai phạm khi tháp tùng Phó tổng thống Mike Pence đến Panama vào tháng 8.
Các nhân viên này bị cáo buộc đưa phụ nữ nước ngoài vào một khu vực được bảo vệ khi đang chờ ông Pence tới. Họ bị đưa về nước trước khi Phó tổng thống đến và bị đình chỉ nhiệm vụ tại Nhà Trắng để phục vụ điều tra.
Người phát ngôn quân đội Amanda Azubuike cho biết kết quả điều tra đã được chuyển lên cấp trên xem xét. Tuy nhiên, chưa rõ về quyết định xử lý sau cùng đối với trường hợp này.
Trong một vụ khác vào năm 2012, Nhà Trắng đưa 13 nhân viên mật vụ từ Colombia trở về Washington sau khi họ bị cáo buộc đưa gái mại dâm vào khách sạn. Các nhân viên này đang chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama đến đây để tham dự một diễn đàn kinh tế.
Vụ việc khiến 10 nhân viên bị sa thải và đưa đến quan ngại rằng gái mại dâm có thể tiếp cận các thông tin mật về chuyến đi của Tổng thống.
Khánh An (báo Thanh niên) 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm