Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 8, 2017 , 0 bình luận

Hôm 7-11, Reuters đưa tin 3 tàu sân bay Mỹ sẽ tiến hành tập trận chung ở khu vực Tây Thái Bình Dương trong những ngày tới để phô diễn sức mạnh quân sự trong bối cảnh tổng thống Mỹ Donald Trump đang công du Châu Á, phát đi cảnh báo gửi đến CHDCND Triều Tiên.

Các quan chức Mỹ cho biết các tàu sân bay tham gia tâp trận bao gồm USS Nimitz, Ronald Reagan và Theodore Roosevelt cùng sự phối hợp của những tàu chiến. Nhóm tàu sân bay tấn công này chưa từng tập trận cùng nhau trong khu vực kể từ năm 2007.
3 tàu sân bay Mỹ chuẩn bị tập trận ở tây Thái Bình Dương - Ảnh: Reuters

Giới chức Mỹ chưa tiết lộ chính xác ngày diễn ra cuộc tập trận cũng như địa điểm tập trận.
Trước đó, phát biểu trong chuyến công du Châu Á, tổng thống Trump cảnh báo “kiên nhẫn chiến lược” của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên nay đã chấm dứt.
Cuộc tập trận lần này sẽ có sự tham gia của 15 tàu và 17 máy bay chiến đấu của Không quân và Hải quân Mỹ bao gồm cả máy bay ném bom B-52.
Mục đích của Mỹ thông qua cuộc tập trận là muốn chứng minh khả năng di động của quân đội, triển khai nhanh và hiệu quả lực lượng đến bất kỳ khu vực nào khi có biến cố xảy ra. “Nó chứng tỏ khả năng mà không có bất kỳ quốc gia nào trên Thế giới làm được” – tướng Kenneth McKenzie Jr phát biểu.
Anh Duy (CATP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm