Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 17, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Phu nhân Tổng thống Mỹ không đến Việt Nam sau khi đi thăm một số nước Bắc Á là một "cái tát" vào ai ? đó là câu hỏi mà những kẻ hận thù dân tộc đang cố gắng ngụy biện trong đau đớn.

>Bộ trưởng Thụy Điển sẽ gặp những kẻ mang danh xã hội dân sự ở Việt Nam để làm gì ?

>Nhận diện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”


Nỗi đau lớn nhất của những kẻ hận thù dân tộc là Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 13/11 vừa qua để thăm chính thức cấp cao theo lời mời của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và tham dự Hội nghị APEC được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 6 đến ngày 11/11 nhưng lại không đề cập đến vấn đề "nhân quyền" và phu nhân Tổng thống Mỹ bà Melania Trump không đến Việt Nam cùng Tổng thống Donald Trump càng làm cho nỗi đau này tăng lên đến tột cùng của những kẻ "ảo tưởng" chống cộng cực đoan trong nước và hải ngoại. Lý giải vấn đề này có thể có nhiều lý do về khách quan và chủ quan.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump (trái) và phu nhân Chủ tịch Trung Quốc bà Bành Lệ Viện ở Bắc Kinh, Trung Quốc sáng 9/11. Ảnh: AFP.Về phía chủ quan


Vì sao Phu nhân Tổng thống Mỹ không đến Việt Nam có thể do công việc gia đình hay công việc của Nhà trắng mà bà Melania Trump phải về Mỹ để giải quyết. Đó là vấn đề riêng tư thuộc bí mật mà chưa có báo chí nào trong nước cũng như quốc tế lý giải về vấn đề này.


Song, với cách nhìn của Báo Đấu trường dân chủ, nếu không phải vì lý do "riêng tư" như đề cập ở trên thì yếu tố chủ quan ở đây có thể xuất phát từ chính sự "e ngại" của bà Melania Trump với Nhân dân Việt Nam, Nhà nước Việt Nam. Lý do phu nhân Tổng thống Mỹ "e ngại" đó chính là việc sau khi ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ, bà Melania Trump bị đẩy vào tình thế khó khi phải đứng ra trao giải "người phụ nữ cam đảm về nhân quyền" mà một trong số người phụ nữ được trao giải đó là lại một tội đồ phản quốc, một tên tội phạm bị Nhà nước Việt Nam trừng trị. Chính phu nhân Tổng thống khi trao giải không nghĩ rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại là một tội phạm ở Việt Nam mà cứ nghĩ những người phụ nữ đó là cam đảm đáng được tôn vinh và chỉ khi bộ ngoại giao Việt Nam lên tiếng phản đối lúc đó phu nhân Tổng thống Mỹ mới nhận ra vấn đề này. Giải thưởng người phụ nữ cam đảm về nhân quyền do Bộ ngoại giao Mỹ "bày trò" dưới thời các Tổng thống trước đây nên khi ông Donald Trump làm Tổng thống đã buộc phu nhân Tổng thống phải làm việc mà bà cũng không mong muốn và bản thân Tổng thống Donald Trump lúc này cũng chưa thể thay đổi được.


Có thể thấy, phu nhân Tổng thống Mỹ đã bị "ép" vào "cuộc chơi" của những Tổng thống trước đã "bày ra" nên không muốn đối mặt với vấn đề này trước Nhân dân Việt Nam. Chúng ta biết, nhân dân Việt Nam trên phương tiện thông tin đại chúng đã bày tỏ quan điểm của mình về cái giải thưởng này và quan điểm đối với tên tội phạm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà chúng vẫn gọi là mẹ Nấm.


Mặt khác, lũ hận thù dân tộc luôn sử dụng các "chiêu trò bẩn" mà bấy lâu nay bà phu nhân Tổng thống Mỹ Melania Trump đã phải "thất vọng". Bà cũng là một người mẹ, một người vợ, một người bà nên hiểu quá rõ cảm giác của "con trẻ" trong khi đó những kẻ "lẻo mép" lại lợi dụng "quá đà" vấn đề này để mưu cầu về chính trị. Bằng chứng cho thấy, chúng sử dụng con của phạm nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để thúc ép về chính trị, biến bà Melania Trump là công cụ đấu tranh chính trị đen tối của những kẻ chống cộng hận thù dân tộc. Mưu đồ lợi dụng "trẻ em" vào đấu tranh chính trị chống lại nguyện vọng của dân tộc Việt Nam là thủ đoạn "bẩn thỉu và đê hèn" theo đó nếu phu nhân Tổng thống "làm việc này" không khác gì là hành động "bôi nhọ" lên thanh danh và phẩm giá của bà.


Về phía khách quan


Ngoài các yếu tố chủ quan, yếu tố khách quan cũng được Báo đấu trường dân chủ mạnh dạn nêu lên để chứng minh về đề này.


Tổng thống Donald Trump biết quá về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, tình hình đảm bảo tự do, dân chủ ở Việt Nam từ khi ông chưa trở thành Tổng thống. Điều này khẳng định vì sao Tổng thống Donald Trump không hề nhắc đến "nhân quyền" khi đến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị APEC. Phải chăng, ông quá coi trọng về kinh tế mà bỏ qua "nhân quyền" như một số báo chí đăng tải bài viết của những kẻ chống cộng tiêu cực ? Đó chỉ là sự ngụy biện "thô thiển" của những kẻ hận thù dân tộc được một số "báo chí hải ngoại" bán chỗ để đăng tin. Một tổng thống nói chung là người đại diện cho một quốc gia, dân tộc phải có những quyết sách cả về kinh tế và chính trị; giữa kinh tế với chính trị phải gắn liền với nhau và không tách rời nhau. Song, khi đến Việt Nam Tổng thống Mỹ lại không hề nhắc đến "nhân quyền" là do Việt Nam không có vấn đề về nhân quyền mà các báo cáo thường niên vẫn thường quy chụp.


Thực tế khách quan chứng minh về tình hình nhân quyền, tự do, dân chủ ở Việt Nam đó chính là quan điểm của người dân Việt Nam chứ không phải là quan điểm của một số cá nhân tiêu cực, hận thù dân tộc được một số cá nhân thu thập "vụng về" rồi sử dụng chúng để phán về một quốc gia khác.


Mặt khác, việc can thiệp vào quốc gia khác là đi ngược lại luật pháp quốc tế và không phải là quan điểm của Tổng thống Donald Trump. Tổng thống Donald Trump với quan điểm "nước Mỹ là trên hết" sẽ tập trung để phát triển nước Mỹ, cho người dân Mỹ (người mang quốc tịch Mỹ) đã thể hiện khá rõ ràng thông qua các chính sách như không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác làm ảnh hưởng đến quan hệ thương mại của Mỹ, chính sách bắt giam và trục xuất những người không mang quốc tịch Mỹ, nhập cư vào Mỹ,..


Tổng thống Mỹ không đề cập đến vấn đề nhân quyền khi ở Việt Nam cũng chính là lý do khách quan lý giải vì sao phu nhân Tổng thống không đi cùng đến Việt Nam. Điều này khẳng định vấn đề này đã có sự "sắp đặt" từ trước khi phu nhân và Tổng thống Mỹ đến Việt Nam theo lộ trình, kế hoạch đã định sẵn.


Lo lắng của những kẻ hận thù dân tộc 


Tổng thống Doanld Trump không đề cập đến vấn đề nhân quyền khi nhiều kẻ ảo tưởng vẫn hy vọng Tổng thống sẽ "đề cập" và thậm chí còn "mạnh mẽ lên án" Việt Nam. Mặt khác, phu nhân Tổng thống không đến Việt Nam cùng Tổng thống đã làm cho những kẻ đang ảo tưởng càng thất vọng nhiều hơn. Sự thất vọng này thể hiện thông qua hành vi "bẩn thỉu" của ca sĩ Mai Khôi và hàng loạt bài viết phê phán Tổng thống Trump được đăng tải lên một số trang báo mạng. 


Điều đáng nói ở chỗ, sự thất vọng này là nỗi đau tột cùng của những kẻ chống cộng hay hận thù dân tộc vẫn thường lợi dụng cái bóng "ngoại giao Mỹ" để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và cũng đồng nghĩa với việc "chấm dứt" mọi thủ đoạn "can thiệp" vào Việt Nam trong thời gian ông Donald Trump làm Tổng thống Mỹ. Điều này được chứng minh thông qua những vấn đề như:


Những kẻ hận thù vẫn đang "lo lắng" về sự hiện diện của mình trên đất Mỹ vì có thể sẽ bị bắt giam, trục xuất bất kỳ lúc nào dưới thời Tổng thống Donald Trump thông qua chính sách "thắt chặt" nhập cư.


Những kẻ hận thù biết chắc chắn rằng, báo cáo về nhân quyền hàng năm do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn đưa ra dựa trên đánh giá một cách phiến diện, chủ quan sẽ không còn những "báo cáo thường niên" như mọi năm vẫn quy chụp và chấm sổ Việt Nam như trước vì Tổng thống Donald Trump sẽ không quan tâm và can thiệp vào công việc nội bộ.


Một khi không còn lý do để can thiệp vào Việt Nam, thì liệu các nhà núp bóng đấu tranh dân chủ, bất đồng chính kiến... sẽ có cơ sở để tồn tại và hoạt động ? Chắc chắn sẽ dần tàn lụi theo thời gian khi không còn sự "hậu thuẫn" của Mỹ.


Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong của tác giả!


Thành Nam (dautruongdanchu.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm