Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 4, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Ông chủ Công ty võng xếp Duy Lợi đã có phát ngôn gây sốc khiến cư dân mạng, người dân Việt Nam phẫn nộ phải lên tiếng...

>Luận điệu xuyên tạc “Việt Nam vi phạm vấn đề đối xử nhân đạo với người lao động nước ngoài”

Mấy ngày qua, cư dân mạng xã hội lan truyền một đoạn sattus được cho là của ông Lâm Tấn Lợi-ông chủ của Công ty TNHH Duy Lợi khá nổi tiếng ở Việt Nam và đoạn sattus không chỉ "nhạo báng người dân Việt Nam, chế độ mà người dân Việt Nam đang sống" mà còn có thái độ "cực đoan".


Dòng trạng thái của ông Lâm Tấn Lợi gây phẫn nộ cộng đồng mạng và người dân Việt Nam


Trong đoạn sattus ông Lợi nêu quan điểm: "Thế là thêm 2 đứa con nữa trở thành công dân Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Bái bai nhé, Việt Nam! Là dân Việt Nam tui xui tận mạng rồi! Không thể nào xui xẻo hơn được nữa! Còn dân nào xấu hơn dân Trung Quốc và dân Việt Nam? Chế độ tốt sẽ tạo ra người tốt, chế độ xấu sẽ tạo ra người xấu".

Nói về ông Lâm Tấn Lợi -một doanh nhân thành đạt nhưng lại có những chiêu trò "phản cảm" như chụp ảnh bán núp, bản thông báo tiền thưởng cho nhân viên "nuôi bồ nhí"... và nay là trò phỉ báng lại dân tộc, con người Việt Nam và chế độ xã hội của người Việt Nam.
Ông Lâm Tấn Lợi với những chiêu trò phản cảm khi chụp và phát tán ảnh núp với người vợ mang bầu vào năm 2010


Phải chăng, ông Lợi không phải là người Việt Nam ? có thể tạm thời ông đã "rút" toàn bộ gia đình gồm các thành viên nhập quốc tịch Mỹ (thôi quốc tịch Việt Nam) nhưng cha mẹ ông là người mang quốc tịch nào ? môi trường nào nuôi ông khôn lớn ? môi trường nào giúp cho doanh nghiệp TNHH Duy Lợi phát triển được như ngày hôm nay ?.... Đó là hàng loạt câu hỏi muốn đặt ra với ông Lâm Tấn Lợi vào thời điểm hiện nay và với dòng trạng thái ông đăng tải. Được biết, ông Lâm Tấn Lợi gần đây có những biểu hiện tiêu cực như chế nhạo Chủ tịch Hồ Chí Minh, phê phán chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam.

Vời dòng trạng thái trên đã làm cho cộng đồng mạng xã hội phẫn nộ cho rằng "ông đã phỉ nhổ vào chính tổ tông dòng họ mình ở Việt Nam, trong khi cha, mẹ ông vẫn đang hiện hữu ở Việt Nam" và cảm thấy tởm lợm khi ông giàu có được về kinh doanh là do người Việt Nam tin dùng sản phẩm của ông theo truyền thống "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam". 


Cư dân mạng phẫn nộ chia sẻ đoạn trạng thái của ông Lâm Tấn Lợi và kêu gọi các chiến dịch tẩy chay


Sự "trả công" của ông đối với môi trường nuôi ông lớn khôn và thành đạt đã bị ông đạp đổ hoàn toàn và ông sẽ phải trả giá bằng viêc "Chính người Việt Nam sẽ tẩy chay ông, gia đình ông và sản phẩm của ông". Ông coi thường người dân Việt Nam và ông cho rằng người dân Việt Nam là xấu xa không đáng để ông và gia đình ông sống chung nên ông phải bán xới bỏ quốc tịch cha sinh, mẹ đẻ của mình để đến với một quốc tịch mới. 


Từ bỏ quốc tịch Việt Nam và khoác trên mình bộ cánh mới với con người mới rồi quay ra chửi đổng nhân dân Việt Nam

Không biết những người đã từng giúp đỡ ông từ thời ấu thơ (hàng xóm, láng giềng, bạn bè, đồng nghiệp...) sẽ nghĩ như thế nào khi ông có những kết luận gây phẫn nộ trên. Công ty của ông hiện vẫn đóng tại 1724 Phạm Thế Hiển, P.4, Q.8, TP.HCM và những công nhân đang lao động cho Công ty của ông sẽ nghĩ như thế nào ? Liệu họ có từ bỏ Công ty "bất nhân" như ông Giám đốc Công ty ? Chính quyền TP Hồ Chí Minh sẽ "đối đáp" với Công ty này như thế nào khi có quan điểm "phỉ báng chính quyền, chế độ" như ông Giám đốc của công ty ? và nhân dân Việt Nam sẽ "ứng xử" thế nào với sản phẩm của Duy Lợi.... Đó là những câu hỏi nhưng cũng là các chiến dịch hiện nay cộng đồng mạng xã hội, người dân Việt Nam đang tiến hành lên tiếng để tẩy chay ông cũng như công ty và sản phẩm của Duy Lợi. 

Trụ sở Công ty TNHH Duy Lợi


Phải chăng kinh doanh không cần phẩm giá, không cần đạo đức nhất là đạo đức kinh doanh, phẩm giá con người ? Mọi người chúng ta cần có quan điểm, thái độ dứt khoát nhằm buộc một số đối tượng phải có trách nhiệm với bản thân, với con người và với dân tộc. Không thể cậy "giàu có, quyền thế" để phỉ báng, xỉ nhục, xúc phạm cá nhân, tổ chức khác trong xã hội. Báo đấu trường dân chủ rất ủng hộ quan điểm tẩy chay hoàn toàn các sản phẩm liên quan đến Công ty gia đình Duy Lợi. 

Viết Thắng (dautruondanchu.com)
Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm