Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 12, 2017 , 0 bình luận

Trên chiếc Không lực 1, Tổng thống Mỹ Donald Trump kể với phóng viên về cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin liên quan tới cáo buộc Moscow can thiệp cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11-2016.

>Ông Obama và bà Clinton bị điều tra

Hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC tổ chức ở TP Đà Nẵng – Việt Nam.
Hai ông Putin (trái) và Trump nói chuyện trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC tại Việt Nam. Ảnh: AP
Trang tin Axios hôm 11-11 đăng tải nội dung cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Donald Trump và phóng viên trên chiếc Không lực 1 khi ông đang công du châu Á.
Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông chủ Điện Kremlin phủ nhận cáo buộc can thiệp cuộc bầu cử Mỹ. Tổng thống Donald Trump sau đó cũng không nhắc thêm vì tin rằng Mỹ và Nga có thể hợp tác trong các vấn đề bao gồm Triều Tiên, Syria và Ukraine.
"Ông ấy nói ông ấy không can thiệp. Tôi hỏi lại một lần nữa. Ông ấy bảo hoàn toàn không can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng tôi, rằng ông ấy không làm những gì mà mọi người nghĩ" - Tổng thống Donald Trump trả lời phóng viên.
Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm: "Mỗi lần ông ấy nhìn tôi và nói: ‘Tôi không làm điều đó’, tôi nghĩ ông ấy đang cảm thấy bị xúc phạm. Đây cũng không phải là điều gì tốt lành đối với đất nước chúng tôi".
Khi được hỏi có tin lời ông Putin nói là thật, Tổng thống Donald Trump cho hay: "Tôi không thể đứng đó mà tranh luận với ông ấy. Thà hợp tác với ông ấy về vấn đề Ukraine còn hơn là tranh luận về việc có hay không… Nếu chúng tôi thiết lập quan hệ với Nga, đó sẽ là một điều tốt, bởi vì ông ấy có thể giúp chúng tôi giải quyết tình hình Triều Tiên".

Giam lỏng ông Paul Manafort vì liên quan đến bầu cử Tổng thống Trump

9:57:00 AM | October 31, 2017
 Ông Paul Manafort bị giam lỏng tại nhà sau khi cùng một cộng sự trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc hàng loạt tội...
Trước đó, đầu năm nay, cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Nga đã can thiệp tiến trình bầu cử Mỹ vào tháng 11-2016 để giúp ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng trước phe Dân chủ Hillary Clinton. Tuy nhiên, Điện Kremlin phủ nhận mọi cáo buộc.
Phạm Nghĩa (Báo Người lao động/Theo Axios)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm