Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 6, 2017 , 0 bình luận

Lầu Năm Góc (Mỹ) vừa cho biết, nếu muốn phá hủy toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên thì phải mở một cuộc tấn công trên bộ vào nước này.
Đánh giá trên do Lầu Năm Góc (tức Bộ Quốc phòng Mỹ) công bố để đáp lại chất vấn của giới lập pháp nước này về kịch bản xảy ra một cuộc chiến với Triều Tiên.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14. Ảnh: KCNA.

Tờ Washington Post (Mỹ) cho hay, Lầu Năm Góc đã trình bày tổng quan về một số mặt của kịch bản leo thang căng thẳng và đánh giá đầy đủ về việc “xử lý” các vũ khí hạt nhân Triều Tiên nằm sâu dưới lòng đất sẽ được nêu trong một cuộc báo cáo mật.
Bức thư mới đây của Chuẩn đô đốc Michael J. Dumont, Phó Giám đốc Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Mỹ, cũng cảnh báo về cái mà ông này gọi là “vũ khí hóa học” của Triều Tiên và một lượng lớn đạn dược dùng để tiến công thủ đô Seoul đông dân của Hàn Quốc.
Đánh giá của ông Dumont khiến 15 nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ ra thông cáo chung vào hôm 4/11 (giờ Mỹ) kêu gọi Tổng thống Donald Trump vạch ra một kế hoạch rõ ràng đối với Triều Tiên và ngừng khiêu khích quốc gia này./.
Trung Hiếu/VOV.VNTheo IBTimes

Đa số người Mỹ tin ông Trump sẵn sàng “động binh” với Triều Tiên

Có tới 84% người Mỹ được hỏi nghĩ rằng Tổng thống Trump “thực sự sẵn sàng sử dụng quân đội để chống lại Triều Tiên”.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, đa số người Mỹ được hỏi tin rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng sử dụng giải pháp quân sự với Triều Tiên để chống lại mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Yonhap dẫn kết quả của cuộc thăm dò dư luận do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 25-30/10 cho thấy, có tới 84% người Mỹ được hỏi nghĩ rằng Tổng thống Trump “thực sự sẵn sàng sử dụng quân đội để chống lại Triều Tiên”.
Thông tin này được phát đi giữa lúc ông Trump đang có chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày, trong đó bao gồm cả các chặng dừng chân ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó từng đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu chính quyền Bình Nhưỡng tiếp tục tham vọng phát triển tên lửa hạt nhân có khả năng bắn đến lục địa Mỹ.
Cũng trong cuộc khảo sát nói trên, có 64% người được hỏi tin rằng, Triều Tiên có khả năng tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân, con số này tăng đáng kể nếu so với 47% của năm 2013. Ngoài ra, 65% người tham gia khảo sát tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “sẵn sàng sử dụng” khả năng sẵn có để tấn công nước Mỹ.
Khảo sát cho thấy, có 71% người Mỹ được hỏi cho rằng Washington nên xem xét mối đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng một cách “rất nghiêm túc”, tăng hơn hẳn so với con số 56% của cuộc khảo sát tương tự năm 2013.
Trong khi có 80% những người thuộc phe Cộng hòa và ủng hộ đảng Cộng hòa cho rằng ít nhất họ vẫn còn tin tưởng vào khả năng của Tổng thống thì chỉ có 9% những người theo phe Dân chủ và ủng hộ đảng Dân chủ có cùng quan điểm này.
Cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành với 1.504 người Mỹ ở độ tuổi trưởng thành và có sai số 2,9 điểm phần trăm./.
Hùng Cường/VOV.VN

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm