Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 9, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Trò sử dụng ảnh cũ, cắt ghép để chế lời bình hướng lái dư luận, kích động không còn là mới đối với những kẻ cơ hội, cực đoan, phản động... nhưng tùy thuộc vào từng hoàn cảnh nếu mất cảnh giác nó vẫn có tác động rất lớn.

>Cảnh giác với những thông tin với dụng ý xấu trên internet và mạng xã hội

Trong thời điểm Việt Nam là tâm điểm chú ý của dư luận quốc tế cũng như sự quan tâm của các quốc gia đến diễn đàn APEC thì không ít những chiêu trò được sử dụng để dựng nên những vở kịch "vu cáo" sai lệch về Nhà nước Việt Nam, quan điểm của những quốc gia đến Việt Nam tham dự APEC.
Kẻ mang danh "Nghệ An"đã lấy ảnh cũ từ năm 2015 (ảnh bên dưới) để tạo dựng tin đang xảy ra ở Đồng Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh


Bức ảnh đã xảy ra năm 2015 đã được kẻ mang danh "Nghệ An" sử dụng nhằm đưa tung tin sai sự thật


Có nhiều tờ tin sẵn sàng và liên tục "treo tin" về cái gọi các nguyên thủ quốc gia đến Việt Nam để đòi hỏi "nhân quyền" hay "dân chủ" nhưng thực chất đó chỉ là chiêu trò kích động tạo dư luận giả. Cùng với các nguồn tin này,  trên các diễn đàn mạng xã hội cũng tấp nập "buôn tin" không kém. 

Một nguồn tin đáng chú ý trên mạng xã hội facebook mà chủ nhân của tin này có nickname "Nghệ An" đã cố tình tung lại một bức ảnh đã xảy ra từ ngày 11/12/2015 để tạo dựng vở kịch "chính quyền cộng sản Hà Tĩnh đàn áp, đập phá nhà thờ giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh" vào ngày hôm nay 09/11/2017.  Tác giả sử dụng bức ảnh cũ này khá "trơ tráo" khi mô tả diễn biến vụ việc "cứ như thật" và làm cho nhiều người lầm tưởng nó đang xảy ra ở giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Chắc chắn kẻ mang danh "Nghệ An" trên mạng xã hội facebook không phải cố tình sử dụng ảnh cũ dựng tin thành ảnh mới, tin mới để câu like, câu view... mà đây là thủ đoạn kích động dư luận, hướng lái dư luận tập trung vào chính quyền Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Chúng đổ lỗi cho chính quyền, cho cộng sản nhằm làm xấu đi hình ảnh của chính quyền, của người cộng sản cũng như kích động lòng hận thù của những người không thuộc địa phận xảy ra, những người theo đạo công giáo chống lại chính quyền Việt Nam.

Mặt khác, chúng tạo dựng chứng cứ để vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, kích động giáo dân tiếp tục gây hấn với chính quyền trong thời điểm nhạy cảm hiện nay. Kẻ đứng đằng sau cách dựng tin này chắc chắn phải là người có quan hệ mật thiết với linh mục cực đoan của giáo xứ Đông Yên.

Với những bằng chứng trên, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra kẻ mang danh "Nghệ An" đã tung ảnh cũ và chế lời mới cho những bức ảnh trên là ai và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm