Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 27, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hơn lúc nào hết chúng ta được sống trong ấm no, tự do, hạnh phúc ngày hôm nay được đánh đổi bằng bao xương máu của các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh giành lại từng tấc đất quê hương.
Thế nhưng tại sao lũ bán nước đội danh dân chủ như Le Le Linh lại dùng những chiêu bài xuyên tạc sự thật, với các giọng điệu như "đẩy dân vào cuộc chiến, xóa bỏ ranh giới giữa binh sĩ và thường dân"; hay xuyên tạc những hình ảnh anh hùng dân tộc như chị Võ Thị Sáu; Lý Tự Trong; Dương văn Nội; Kim Đồng; Lê Trung Tương; Hồ văn Mên; Lê Văn Tám bằng cá giọng điệu như bị Cộng Sản xúi dục, lợi dụng trẻ em tham gia chiến tranh, hoặc "lấy dân làm bia đỡ đạn".

Thanh niên xung phong Quảng Trị vận tải đạn trên tuyến hành lang giao bưu phục vụ chiến dịch Tết Mậu Thân 1968

Nhưng chúng đâu có hiểu được ý nghĩa của cuộc chiến tranh chính nghĩa của dân tộc ta như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi: "Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ. Hỡi đồng bào! Chúng ta phải đứng lên! Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp để cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân Pháp cứu nước".
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác toàn thể dân tộc ta đã nhất tề đứng lên, đoàn kết, thống nhất đánh đuổi bè lũ tay sai, bán nước và cướp nước để làm nên chiến thắng Mậu Thân 1968 tiến tới giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975. Chiến dịch Mậu Thân 1968 là một quyết định sáng suốt khi dư luận thế giới và nội bộ nhân dân Mỹ phản đối chiến tranh tại Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, quyết liệt. Do vậy Bộ chính trị đã quyết định đánh một đòn vang dội buộc Mỹ phải xuống thang chiến tranh, đi đến đàm phán tại Hội nghị Paris năm 1973. Với quan điểm lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh bằng chiến thuật đánh du kích quân và dân ta đã thu được nhiều thắng lợi làm phá vỡ quy luật mạnh được yếu thua.
Tuy nhiên bởi chiến tranh của chúng ta là chiến tranh chính nghĩa "Đem đại nghĩa thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo". Do vậy, hàng loạt quân lính Mỹ và bè lũ tay sai phải tử trận khi đối chọi với lòng căm thù giặc với tinh thần "thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu là nô lệ". Chính những người lính, nhân vật lịch sử cả hai bên chiến tuyến họ đã khẳng định tất cả những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế chỉ là sự vu cáo của Mỹ và chính quyền Việt Nam cộng hòa đổ lên đầu Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam. Để khỏa lấp cho sự thất bại nặng nề, phía Mỹ và Việt Nam cộng hòa đã phát động những tin đồn nhảm gây nhiễu loạn như một cuộc chiến tranh tâm lý, và nó đã kéo dài trong một thời gian. Nhưng sự thật là sự thật. Chiến dịch Mậu Thân trải qua thời gian càng khẳng định là bản anh hùng ca vĩ đại của quân dân Việt Nam. Ông Larry Berman- GS. Sử học Mỹ “Tết Mậu Thân là một bước chuyển mang tính quyết định, chấm dứt leo thang chiến tranh Việt Nam. Người Mỹ sử dụng cụm từ “khủng hoảng lòng tin”. Cuộc tấn công bộc lộ cho người Mỹ thấy rằng, toàn bộ cuộc chiến này dựa trên cơ sở của một lời dối trá”.

Chiến tranh đã lùi xa, gần 50 năm qua chúng ta đã có đủ thời gian để nhìn lại lịch sử, để tự hào và biết đấu tranh bảo vệ thành quả cách mạng mà bao thế hệ cha ông ta đã không tiếc máu xương giành được. Thế hệ chúng ta hiện nay cần phải trân trọng những gì đã có và đạt được, bởi cái giá phải trả cho độc lập, tự do là rất lớn. Vậy tại sao thế hệ cha ông của chúng ta lại có thể hy sinh lớn lao đến thế, phải chăng là giàng lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho con cháu, cho chúng ta ngày nay. Hơn lúc nào hết mỗi chúng ta phải nhìn nhận thấu đáo, đấu tranh thẳng thắn đập tan mọi âm mưu phản động bôi nhọ thành quả cách mạng, bôi nhọ lịch sử hào hùng đã viết lên bằng máu của đất nước mình.
N.Long (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm