Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 10, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một số nhỏ những cựu binh ngụy quân, ngụy quyền cũ ở Đà Nẵng đang mong muốn được gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay tại Đà Nẵng bên ngoài Hội nghị APEC và xuất hiện nguồn tin cho rằng Tổng thống Mỹ đã chấp nhận gặp những cựu binh này ...

>Tổng thống Donald Trump: "Không còn là thù địch, chúng ta là những người bạn"

Một thông tin cho rằng "cựu binh Mỹ ở Đà Nẵng mong muốn được gặp Tổng thống Mỹ Doanld Trump tại Đà Nẵng bên ngoài hội nghị cấp cao APEC và đã được Tổng thống Donald Trump chấp thuận gặp tại một khách sạn và mang tính chất riêng tư vào ngày 11/11/2017". 


Tổng thống Donald Trump phát biểu ngay khi đến Đà Nẵng


Có thể thấy, nguồn thông tin này thiếu căn cứ, thiếu cơ sở và có tính chất ngụy biện về việc Tổng thống Donald Trump sẽ "gặp có tính chất riêng tư tại một khách sạn ở Đà Nẵng", bởi:

Nhóm các cựu binh Mỹ ở đây là ai ? Phải chăng, binh lính Mỹ sau chiến tranh ở Việt Nam vẫn còn ở lại Việt Nam không chịu về Mỹ -thì mới gọi là cựu binh Mỹ ? hay chỉ là những thương phế binh thuộc quân lực Việt Nam cộng hòa thuộc quân đội ngụy quân, ngụy quyền của chế độ cũ ? Điều này cho thấy, tin tức trên đã "cố tình đánh tráo khái niệm cựu binh Mỹ" để làm tăng tính "thời sự" cho bản tin của mình.

Mặt khác, Tổng thống Donald Trump gặp các thương phế binh ngụy quân, ngụy quyền này để giải quyết vấn đề gì ? Vấn đề quan trọng nhất của thương phế binh ngụy quân, ngụy quyền ở Việt Nam hiện nay là muốn được sang Mỹ tái định cư nhưng xem ra mong muốn này không phù hợp với quan điểm của Tống thống Donald Trump vì từ khi nhậm chức Tổng thống Trump gần như "kỵ" với vấn đề nhập cư và hiện Nhà trắng đang ráo riết "tống khứ khoảng 8500 người Việt đang nhập cư ở Mỹ về nước". Điều này có thể sẽ được Tổng thống Doanld Trump trong chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Nhà nước Việt Nam vào ngày 11/11 thì sẽ đề cập đến vấn đề "nhân quyền" nhằm trục xuất 8500 người Việt về nước.


Việt Nam có nên tiếp nhận những kẻ phản bội Tổ quốc bị Mỹ trục xuất

6:33:00 PM | November 9, 2017
(Tindautruongdanchu)-Theo tin từ BBC, hiện có khoảng gần 9000 người (8500) người Việt tại Hoa Kỳ có thể bị bắt, giam giữ và trục xuất về Việt Nam. Một...

Ngay khi đặt chân đến sân bay Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ Doanld Trump đã có bài phát biểu quan trọng về việc "không còn là thù địch và chúng ta là bạn của nhau". Thể hiện tinh thần này, Tổng thống Trump đã quyết định hỗ trợ hơn 1 triệu đô la Mỹ để khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 vừa qua. Trong khi, Tổng thống Trump đến Việt Nam tham dự APEC đang là tâm điểm của ở đây vì rất nhiều nguyên thủ các quốc gia muốn đàm phán với Tổng thống Trump ngay tại Việt Nam nhưng theo lịch trình và kế hoạch đưa ra thì có một số nước đã không có cơ hội để đàm phán.

Một vấn đề nữa, vào ngày 11/11 Tổng thống Donald Trump đến Hà Nội thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đã nằm trong kế hoạch của Tổng thống.

Vậy, thì cơ sở nào để Tổng thống Mỹ gặp một số thương phế binh ngụy quân, ngụy quyền ở Đà Nẵng?

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm