Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 8, 2017 , 0 bình luận

Ý định gây bất ngờ với chuyến thăm không báo trước tới Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) của Tổng thống Mỹ Donald Trump không thành khi trực thăng của ông phải quay đầu do thời tiết xấu, Reuters cho biết.Reuters dẫn lời một phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay 8/11 muốn gây bất ngờ với chuyến thăm không báo trước tới DMZ trong ngày cuối cùng công du Hàn Quốc.

Tổng thống Donald Trump trên trực thăng Marine One (Ảnh: Military)

Tuy nhiên, do thời tiết sương mù dày đặc nên trực thăng của Tổng thống Trump không thể hạ cánh như dự định mà buộc phải quay trở lại một căn cứ quân sự của Mỹ ở Yongsan, Seoul.
Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chờ sẵn tại một trạm gác an ninh của Hàn Quốc ở DMZ do máy bay của ông cất cánh sớm hơn và không bị ảnh hưởng bởi sương mù.
Chuyến đi tới DMZ của Tổng thống Trump được giữ kín đến phút chót mặc dù trước đó một quan chức Nhà Trắng nói rằng Tổng thống sẽ không tới DMZ do “không đủ thời gian theo lịch trình”.
Khu Phi quân sự liên Triều (DMZ) là một vùng đất dài 250 km, rộng 4 km, chạy ngang bán đảo Triều Tiên và phân cách đường biên giới liên Triều. Quân đội Triều Tiên và Hàn Quốc đều hiện diện ở DMZ với hàng chục nghìn binh sĩ ở cả hai bên.
Ngoài ra, DMZ còn được trang bị dày đặc bãi mìn, các hàng rào dây thép gai, hàng rào điện tử, camera trinh sát và các trạm kiểm soát quân sự. Ở phía Nam của DMZ là nơi quân Mỹ đồn trú.
Trong chính quyền của Tổng thống Trump hiện mới chỉ có Phó Tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Ngoại trưởng Rex Tillerson đến DMZ.
Minh Phương (báo Dân trí/Theo Yonhap)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm