Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 5, 2017 , 0 bình luận

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cảnh báo “trừng phạt không thương tiếc” nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu “liều lĩnh” khi tới thăm Hàn Quốc.Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay 5/11 cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump có những lời lẽ “kích động nghiêm trọng” Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

“Không ai có thể đoán biết được khi nào ông Trump hành động liều lĩnh… Nếu Mỹ tiếp tục đánh giá sai về sự quyết tâm cứng rắn nhất của Triều Tiên và dám hành động liều lĩnh, họ sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt không thương tiếc bằng việc huy động tất cả lực lượng. Mỹ sẽ không thể ngăn chặn được và khi hối tiếc thì đã quá muộn”, Rodong Sinmun viết.
Rodong Sinmun cũng cảnh báo rằng, Tổng thống Trump nên lắng nghe quan điểm của giới chuyên gia Mỹ rằng ông phải “ngừng các hành động đe dọa và đừng nhúng tay vào các vấn đề ở bán đảo Triều Tiên”.
Những cảnh báo trên được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đáp chuyên cơ xuống căn cứ Yokota, bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản vào hôm nay 5/11. Tại đây, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên.
Sau chuyến thăm Nhật Bản, Tổng thống Trump sẽ thăm chính thức Hàn Quốc. Chuyến thăm được cho là một lần nữa nhằm khẳng định cam kết an ninh của Mỹ với đồng minh Hàn Quốc trước các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.
Minh Phương (báo Dân trí/Theo Yonhap)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm