Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 10, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Thật sự có tội lớn nếu chúng ta "gieo" vào lòng con trẻ niềm tin và sự thất vọng ngay khi niềm tin đó không còn ...

>Tổng thống Donald Trump sẽ gặp cựu binh ngụy quân, ngụy quyền ở Đà Nẵng?
>Triệu tập đối tượng Vũ Văn Hùng vì có liên quan đến hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Bức thư của con mẹ Nấm không biết có thực sự cháu là người có suy nghĩ như nội dung của bức thư hay không nhưng nét chữ thì rõ ràng là chữ "trẻ em" nhằm gửi cho phu nhân Tổng thống Mỹ bà Melania Trump với sự cầu cứu "phu nhân Tổng thống Mỹ sẽ can thiệp để cứu mẹ Nấm ra khỏi tù" là một "trò chơi" người lớn nhưng đã làm cho con trẻ bị tổn thương.

Ảo tưởng do những kẻ cực đoan vẽ ra nhằm giăng bẫy và gây tổn thương đến con trẻ


Tại sao chúng ta không chấp nhận một sự thật là tội phạm ở Việt Nam thì không thể ai có thể can thiệp và phóng thích tự do cho dù người đó là Chủ tịch nước Việt Nam hay bất kỳ ai trên thế giới trừ khi chứng minh được rằng người đó "vô tội theo pháp luật Việt Nam" vậy thì tại sao chúng ta phải "lừa" con trẻ rằng: Bức thư thứ 4 của cháu đã được cựu đại sứ Mỹ ở Việt Nam ngài Ted Osius (vừa kết thúc nhiệm kỳ làm việc ở Việt Nam và hiện là đại sứ ông Daniel Kritenbrink thực thi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020) chuyển đến phu nhân của Tổng thống Mỹ, nào thì ngài  Ted Osius đã thực hiện can thiệp theo sự chỉ đạo của phu nhân Tổng thống Mỹ nhưng không kịp vì kết hạn nhiệm kỳ ở Việt Nam, nào thì phu nhân Tổng thống đã nhận lời can thiệp ngay khi đến Việt Nam nhân chuyến thăm Việt Nam và dự Hội nghị APEC ... 

Liệu những viễn cảnh do chính người lớn vẽ ra cho cháu liệu có thành hiện thực ? Giả sử phu nhân Tổng thống Donald Trump có đến Việt Nam lần này thì cũng có thể can thiệp được từ một tội phạm thành một người không phải là tội phạm ? Điều này là gì khi pháp luật Việt Nam quy định như vậy và nếu không tuân thủ pháp luật thì ai sẽ là người tuân thủ pháp luật Việt Nam ? Mặt khác, một phu nhân Tổng thống lại đi can thiệp cho một tội phạm ở Việt Nam ? Đó chỉ là những câu chuyện viễn tưởng, câu chuyện hài ước hoặc dùng để "động viên, an ủi".

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không đi thăm Việt Nam

2:21:00 PM | November 9, 2017
Sau khi dừng chân ở Bắc Kinh, điểm đến thứ ba trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ quay trở...

Lương tâm trách nhiệm của người lớn ở đâu khi chúng ta cố tình đưa con trẻ vào những suy nghĩ "chính trị" ảo tưởng để rồi khi hiện thực là không ai can thiệp vào chuyện mẹ Nấm và phu nhân Tổng thống Mỹ cũng không đoái hoài gì, hỏi thăm hay trả lời cháu thì cháu sẽ như thế nào ?

Những vở kịch chính trị do một số kẻ hận thù, cực đoan luôn tạo dựng để "giăng bẫy" khi chúng biết rằng con mẹ Nấm chứ có phải con ruột thịt của họ đâu và biết đâu chính mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) cũng bị chúng lừa cho vào bẫy để vướng vào vòng lao lý, phải chịu tù tội. 

Một lần nữa, đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai luôn ảo tưởng vào sự cực đoan của những kẻ ngồi vẽ và cũng là yêu cầu đòi hỏi những người lớn chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ con trẻ khỏi sự tổn thương không đáng có. 

Thành Nam (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm