Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 4, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Từ những phát biểu khi đăng đàn của đại biểu Dương Trung Quốc và sự trả lời báo chí của Phó chánh Thanh tra Tp Hà Nội cho thấy đại biểu Dương Trung Quốc đã bị "hớ" khi nêu vấn đề Đồng Tâm.

>Đại biểu Dương Trung Quốc quá "thiên vị" vụ án Đồng Tâm?
>Triệu tập Nguyễn Tuấn Nghĩa về hành vi tuyên truyền chống nhà nước
>Truy tố Hoàng Đức Bình về tội danh lợi dụng quyền tự do dân chủ
>Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dân chủ gây bất ổn xã hội: Cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (Bài 2)
>Thủ đoạn mới của thế lực thù địch trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”


Như Báo Đấu trường dân chủ đã nêu về những phát biểu của đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc vào ngày 02/11/2017 về vụ án Đồng Tâm trong đó nhấn mạnh "đã 2 tháng rưỡi nay kể từ khi người dân Đồng Tâm có kiến nghị liên quan kết luận của Thanh tra Hà Nội nhưng chưa vẫn chưa có cơ quan nào trả lời, kể cả Thanh tra Chính phủ. Liệu chúng ta có lặp lại chuyện cũ hay không" và câu trả lời của ông Nguyễn An Huy -Phó tránh thanh tra Thành phố Hà Nội sáng nay 03/11/2017 khi báo giới đặt vấn đề, ông khẳng định "sau khi công bố dự thảo kết luận thanh tra vào ngày 7.7, Thanh tra TP Hà Nội đã nhận được đơn của một số công dân xã Đồng Tâm phản ánh một số nội dung liên quan đến kết luận thanh tra và buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra. Thanh tra TP đã nghiên cứu nội dung đơn, toàn bộ ý kiến đã được thanh tra TP nghiên cứu, trả lời đầy đủ. Cụ thể, văn bản trả lời của thanh tra TP ngày 18.7, được gửi qua UBND xã Đồng Tâm để UBND xã gửi tới người dân. Tiếp đó, ngày 24.7, UBND xã Đồng Tâm đã mời đại diện người dân đến nhận. Công dân đại diện có đến UBND xã nhưng không nhận văn bản trả lời. Ông Nguyễn An Huy khẳng định, toàn bộ ý kiến của một số công dân xã Đồng Tâm, không chỉ sau buổi thông qua dự thảo kết luận thanh tra, mà trong quá trình thanh tra đã được tiếp thu, xem xét, nghiên cứu, kết luận, trả lời đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Thanh tra Thành phố đã tiến hành thanh tra nghiêm túc, khách quan, đúng quy định pháp luật, có sự giám sát chặt chẽ của Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội). Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng đã thông tin các nội dung thanh tra đến đại biểu Quốc hội quan tâm đến vụ việc".


Ông Lê Đình Kình bên cạnh kẻ chống cộng Hồng Thái Hoàng


Vấn đề ở chỗ, vậy do đại biểu Dương Trung Quốc "sơ xuất" không kiểm chứng dẫn đến "sự cố phát biểu thiên vị, áp đặt chủ quan cho Đồng Tâm" tại nghị trường sáng 02/11/2017 ? hay đại biểu Dương Trung Quốc "quá tin" vào cụ Lê Đình Kình với những câu chuyện "ủy mị", "thê lương",...

Từ những phát biểu của đại biểu Dương Trung Quốc có thể thấy giữa đại biểu Dương Trung Quốc với cụ Lê Đình Kình-trưởng nhóm Đồng thuận (một nhóm được thành lập nhằm chống lại các quyết định thanh tra, chống lại các quyết định triệu tập của cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội) là "mặn nồng" kể từ khi vụ bắt giữ cán bộ, đập phá tài sản xảy ra 15/4/2017 (sự xuất hiện của đại biểu Dương Trung Quốc với người dân thể hiện trách nhiệm của đại biểu với cử tri) và khi có kết luận thanh tra (thể hiện sự giám sát của đại biểu quốc hội với kết luận của cơ quan nhà nước) và quan hệ sau khi có kết luận thanh tra (có thể gặp gỡ trực tiếp hoặc trao đổi qua tin nhắn....) dẫn đến cơ sự cụ Lê Đình Kình hoặc một trong số người trong nhóm Đồng thuận đã "bơm" cho đại biểu Dương Trung Quốc những thông tin như "Kiến nghị của người dân về kết luận thanh tra không cơ quan nào trả lời". 

Phải chăng, cụ Lê Đình Kình lợi dụng thiện chí, tình cảm của đại biểu Dương Trung Quốc với vụ việc Đồng Tâm, người dân Đồng tâm đã cố tình "lừa" đại biểu Dương Trung Quốc để cho đại biểu Dương Trung Quốc phải một lần "phát biểu hớ" trên nghị trường trong khi đó đại biểu Dương Trung Quốc rất có uy tín khi đăng đàn Quốc hội bấy lâu nay ? Trả lời cho câu hỏi này, có lẽ độc giả đã thấy được một nửa còn nửa còn lại chỉ có ông Lê Đình Kình và đại biểu Dương Trung Quốc nắm rõ.

Một vấn đề khác, theo ông Nguyễn An Huy -Phó tránh thanh tra Thành phố Hà Nội vấn đề thanh tra đất Đồng Tâm "có sự giám sát chặt chẽ của Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội). Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng đã thông tin các nội dung thanh tra đến đại biểu Quốc hội quan tâm đến vụ việc" vậy thì tại sao đại biểu Dương Trung Quốc lại không biết trông khi các đại biểu Quốc hội khác biết về vấn đề này ? 

Vậy, đại biểu Dương Trung Quốc đã bị cha con cụ Lê Đình Kình "lừa" trong vụ này ?

Liên quan đến những vấn đề về khiếu nại đất đồng tâm của cha con cụ Lê Đình Kình có thể thấy, cụ Lê Đình Kình đã lợi dụng chức vụ của mình từ trước và vấn đề buông lỏng quản lý của đơn vị quân đội được giao quản lý, sử dụng đất đã "chiếm dụng bất hợp pháp" khi có kết luận thanh tra thì không chấp nhận vì lý do "đất quốc phòng và mục đích sử dụng vì quốc phòng". Hiện một số luật sư cực đoan lợi dụng vấn đề này để kích động nhóm Đồng thuận mà trực tiếp là cụ Lê Đình Kình. Vụ án Đồng Tâm: Tìm hiểu sự thật về dòng họ Lê Đình

1:34:00 PM | October 19, 2017

(Tindautruongdanchu)-Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 09/8/2017, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức đã tuyên án đối với 14 bị cáo nguyên là cán bộ xã và cán..

Mục đích quốc phòng là gì trên đất Đồng Sênh (đất quốc phòng) ? là câu hỏi mà vị luật sư Trần Vũ Hải đã đặt ra với Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khi công bố kết luận thanh tra đất đai. Có thể thấy, câu hỏi của luật sư đặt ra dường như không có từ để hỏi hoặc cố tình hỏi để tạo cớ kích động khi biết chắc chắn rằng "mục đích quốc phòng là gì" thuộc bí mật quân sự và không thể công bố. Nếu bí mật quân sự mà công bố như những thông tin phải công khai thì có lẽ các quốc gia không phải sử dụng "tin tặc" để tìm kiếm thông tin quân sự, lấy cắp bí mật quốc phòng. Đơn giản, thông tin cá nhân cũng cần bảo mật chưa nói đến bí mật kinh doanh của một tổ chức kinh tế .... trong khi đó bí mật quân sự và bí mật quốc gia liên quan đến an ninh quốc gia và độc lập, chủ quyền của đất  nước.


Người dân thôn Hoành nên đầu thú và tránh xa các phần tử kích động tiêu cực núp bóng luật sư

10:49:00 AM | October 15, 2017

(Tindautruongdanchu)-Vào ngày 13/10/2017 cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã có thư kêu gọi các cá nhân có hành vi hủy hoại tài sản,...

Biết rõ như vậy, nhưng họ vẫn cố tình hướng lái cho cha con ông Lê Đình Kình rằng, "số đất này đã giao cho Viettel" và xuyên tạc Viettel làm kinh tế, kinh doanh không phải vì mục đích quân sự. Xin thưa rằng, quân đội làm kinh tế là một chức năng quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam và mới đây trên kênh Quốc phòng Việt Nam đưa tin "Viettel đưa vào thử nghiệm chế tạo vũ khí, khí tài quân sự". Vậy, đó có phải là làm kinh tế đơn thuần không? và việc làm kinh tế của Viettel để phục vụ nghiên cứu, sản xuất vũ khí, khí tài cho quân đội nhân dân Việt Nam... 

Nếu thực sự là người có "tâm" thì các luật sư cực đoan phải giải thích để cho những người chiếm dụng đất quốc phòng hiểu và không kích động để người dân lầm tưởng và lún sâu vào con đường tội lỗi. 

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm