Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 26, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Kẻ mang danh tiến sĩ tiêu cực ở Việt Nam thường xuyên phản biện có tính chất ngụy tạo thiếu căn cứ, nhất là quan hệ Việt Nam-Đức thông qua vụ án Trịnh Xuân Thanh.

Vụ án Trịnh Xuân Thanh vẫn đang là đề tài nóng không chỉ về quan điểm chống tham nhũng của Đảng ta đối với vụ án có nhiều quan chức liên quan mà còn liên quan đến những luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ Việt Nam-Đức. Kể từ khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, các loa làng dân chủ trong và ngoài nước đã bắt đầu xuyên tạc cho rằng quan hệ Việt Nam-Đức ngày càng xấu đi khi "Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh" chứ không phải Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú. 


Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú


Mới đây, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan tố tụng nhanh chóng đưa vụ án Trịnh Xuân Thanh ra xét xử thì ngay lập tức kẻ mang danh tiến sĩ Phạm Trí Dũng lại "tiếp tục vác loa" cho rằng "Việt Nam thách thức Đức và việc thúc đẩy xét xử vụ án Trịnh Xuân Thanh là việc Việt Nam chấp nhận trả giá đối ngoại vì đối nội"....

Có thể thấy rõ, việc các thế lực thù địch luôn xuyên tạc về vụ án Trịnh Xuân Thanh ngay từ khi Bùi Thanh Hiếu để 'xổng mất con mồi ở Đức' và liên tục yêu cầu Đức can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tuy nhiên, động thái từ Đức vẫn không có vấn đề gì đối với việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú nhưng những kẻ chống cộng cực đoan lại 'lồng lên' cho rằng Đức cắt giảm nhập cư, quan hệ kinh tế... với Việt Nam.

Tội phạm ở Việt Nam, nhất là tội phạm liên quan đến tham nhũng do cơ quan tố tụng ở Việt Nam tiến hành có liên quan gì đến Đức để phía Đức "gây khó khăn cho Việt Nam theo như lời tiến sĩ Dũng" ? Hoàn toàn chỉ là những phỏng đoán bịa đặt vì rõ ràng từ khi Trịnh Xuân Thanh về đầu thú và các cơ quan tố tụng hình sự của Việt Nam tiến hành các hoạt động điều tra, truy tố và sẽ đưa ra xét xử vẫn được tiến hành bình thường mà không có bất kỳ một dấu hiệu nào bị can thiệp từ phía Đức ngoại trừ những luồng thông tin thất thiệt do những kẻ cực đoan đưa ra. Tội phạm ở Việt Nam do Việt Nam xét xử và trừng trị là nhằm đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa và Đức hay bất kỳ quốc gia nào cũng mong muốn Việt Nam tiến hành theo đúng thủ tục tố tụng, công khai và khách quan. 


Vụ Trịnh Xuân Thanh: Lộ bộ mặt Bùi Thanh Hiếu là kẻ đồng phạm!

8:33:00 PM | August 15, 2017

(Tindautruongdanchu)-Bùi Thanh Hiếu (người buôn gió) một tên phản Quốc, một con buôn chính trị lọc lõi ở tị nạn ở Đức chuyên thực hiện mưu đồ chống phá...Người buôn gió tiếng "kêu gào thảm thiết" ở Beclin

6:39:00 AM | October 19, 2016

(chiasekienthucnet)-Bùi Thanh Hiếu (chủ nhân blog Người Buôn gió) lại "khản tiếng" vì từ Đức kêu gào lạc lõng về Việt Nam sau cơn trận lũ lụt tàn phá...


Đức không có lý do để yêu cầu Việt Nam trao trả Trịnh Xuân Thanh

10:47:00 AM | August 6, 2017

(Tindautruongdanchu)-BBC cho đăng tải những thông tin liên quan đến việc Trịnh Xuân Thanh ra tự thú và có những quan điểm đưa tin "thiên lệch" nhằm gây...
Mọi lập luận cho rằng Việt Nam chấp nhận cái giá phải trả cho quan hệ đối ngoại để xử lý đối với tội phạm Trịnh Xuân Thanh chỉ là trò ngụy biện, viển vông và vô căn cứ. Việt Nam và Đức vẫn tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và chưa hề có bất kỳ bất đồng nào trong quan hệ hai nước. Mặt khác, Đức vẫn bày tỏ quan điểm hoan nghênh Việt Nam trừng trị, xử lý tội phạm nói chung, tội phạm tham nhũng mà điển hình là Trịnh Xuân Thanh nói riêng. Mặt khác, Việt Nam đưa Trịnh Xuân Thanh ra xét xử là hoàn toàn dựa trên cơ sở các chứng cứ, quy định của bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam chứ không phải xét xử bừa, xét xử ẩu hoặc làm oan người vô tội.

Nhân dân Việt Nam hoan nghênh và đồng tình với quan điểm chỉ đạo chống tham nhũng quyết liệt của Đảng Cộng sản Việt Nam thời gian qua và nhất là việc tiến hành các hoạt động tố tụng để đưa vụ án tham nhũng Trịnh Xuân Thanh ra xét xử công khai, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Theo dự kiến, vụ án Trịnh Xuân Thanh sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 1 năm 2018 và đây cũng là mốc thời gian theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự về thời gian điều tra, truy tố của một vụ án hình sự.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm