Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 12, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một tờ tin mạo danh trang  báo điện tử Đất Việt luôn có những thông tin xuyên tạc, nói xấu, vu cáo chế độ, chính quyền Nhà nước Việt Nam, thậm chí có những bài viết hạ bệ thần tượng "Hồ Chí Minh".

>Trò hề xuyên tạc về việc Đức không tham dự APEC do Trịnh Xuân Thanh đầu thú

>Vụ mẹ Nấm được phu nhân Tổng thống Mỹ thăm: Đừng "lừa" con trẻ!
>Tổng thống Donald Trump sẽ gặp cựu binh ngụy quân, ngụy quyền ở Đà Nẵng?
>Triệu tập đối tượng Vũ Văn Hùng vì có liên quan đến hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân


Trang tin điện tử mạo danh báo điện tử Đất Việt có tên miền datviet.com là trang tin chuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, nói xấu chế độ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của các vĩ nhân lịch sử, cán bộ cao cấp của Việt Nam. Tuy nhiên, trang tin này tồn tại khá lâu mà không có cơ quan chức năng nào vào cuộc xem xét, xử lý hoặc báo điện tử Đất Việt phản đối?


Trang báo Đất Việt mạo danh giả mạo không được cấp phép

Trang báo điện tử Đất Việt được cấp phép xuất bản ở Việt Nam

Về hình thức, mạo danh báo Đất Việt cả tên miền (nếu báo Đất Việt thật có tên miền baodatviet.vn thì báo Đất Việt mạo danh là datviet.com) và tên báo (trang báo mạo danh cũng sử dụng chữ tiêu đề chính của báo Đất Việt). Sai phạm này của tờ báo mạo danh lẽ ra phải bị xử lý hoặc báo Đất Việt phải bảo vệ quyền, lợi hợp pháp của mình thì không hề thấy có động thái gì.


Thông tin về trang báo Đất Việt giả mạo


Về nội dung, đây là trang báo phản động tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cần phải truy tìm người đưa tin, bài lên trang báo điện tử giả mạo này là ai để truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chúng tôi xem xét thông tin về trang báo Đất Việt giả mạo này thì thấy ghi, "Báo Điện tử Đất Việt thành lập năm 1999" không ghi cơ quan chủ quan đăng ký, giấy phép xuất bản.... nhưng lại có thông tin về "Đường dây nóng: +1 (971) 260-0222. Liên hệ với chúng tôi, xin gửi về email: info@datviet.com"  và ghi chú "Đất Việt là trang thông tin đa chiều, không có chế độ kiểm duyệt. Chúng tôi mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả". Có thể đây là một trang tin có máy chủ đặt tại nước ngoài giống như trang tin pháp luật news gần đây bị bóc trần với nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn.


Cần vào cuộc và xử lý nghiêm trang tin điện tử Việt Nam thời báo

10:48:00 AM | October 6, 2016

(chiasekienthucnet)-Trang Việt Nam thời báo là một trang tin điện tử của Hội nhà báo độc lập là một trang và một hội bất hợp pháp ở Việt Nam, tuy nhiên...


Đề nghị báo Đất Việt lên tiếng và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật Việt Nam

Thành Nam (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm