Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 28, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một nhóm các cá nhân chống cộng cực đoan thường xuyên sử dụng những bức ảnh về hoạt động của cơ quan, ban ngành, đoàn thể để chế tác lại nhằm xuyên  tạc, vu cáo và hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

>Việt Nam truy nã hai kẻ chủ mưu khủng bố Đào Minh Quân và Lisa Pham
>Khắc phục ảnh hưởng tiêu cực của tín ngưỡng tôn giáo đến đời sống tinh thần của quân nhân quân đội ta hiện nay

Trên mạng xã hội facebook vẫn tràn lan các hình ảnh được chế tác có chủ đích của một số đối tượng chống cộng cực đoan nhằm xuyên tạc về những hoạt động của cơ quan nhà nước, ban, ngành đoàn thể và bôi nhọ, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Một bức ảnh đã được tài khoản 'Long Cơ Lữ' chế sau đó đưa ra những đoạn bình luận, xuyên tạc, kích động

Bức hình gốc chứng minh rằng chẽ 'theo' đã bị chế lại thành chữ 'teo'


Đối tượng nổi tiếng về chế ảnh xuyên tạc, vu cáo, xúc phạm, bôi nhọ danh dự nhân phẩm mang danh "AnhCalu"  đã bị khởi tố về tội danh 'không chấp hành án' và hiện đang bị truy nã. Đối tượng Trần Minh Nhật (sinh 1988) hộ khẩu đăng ký thường trú thôn Yên Thành, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng bị cơ quan điều tra Công an huyện Lâm Hà phát lệnh truy nã về hành vi không chấp hành án theo quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can số 79 ngày 06/7/2017. 

Bên cạnh đối tượng Trần Minh Nhật, vẫn còn nhiều đối tượng ở trong nước và nước ngoài vẫn thường xuyên 'chế ảnh' và phát tán trên mạng xã hội nhằm mục đích xuyên tạc, vu cáo, hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh. Mới đây nhất, theo quan sát của Báo Đấu trường dân chủ thì đối  tượng có tên tài khoản facebook 'Long Cơ Lữ' thường xuyên chế ảnh, xuyên tạc theo âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước và đặc biệt chúng nhằm vào xuyên tạc lý luận của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Khi phát tán ảnh chế, các đối tượng này thường đính kèm những lời bình luận có tính quy chụp, suy diễn theo một chủ đích nhất định mà hình ảnh chúng đã chế tác làm minh chứng. 

Quả thật, nếu một người bình thường nhìn bức ảnh chế thì không thể nhận ra đó là bức ảnh đã bị 'chỉnh sửa' theo ý định của những kẻ xấu bởi chính sự tinh vi của chúng. Điều này dễ gây hiểu lầm đến một lượng lớn cộng đồng người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. 

Truy nã đối tượng chống chính quyền nhân dân Trần Minh Nhật

5:06:00 PM | September 30, 2017
(Tindautruongdanchu)-Đối tượng Trần Minh Nhật từng bị tuyên án về tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và đã không chấp hành án nên đã...

Thủ đoạn của những kẻ chế ảnh là nhằm tác động vào nhận thức của những người sử dụng mạng xã hội làm cho họ tin vào những gì mà hình ảnh đã bị 'chế tác' đó đưa ra dẫn đến hậu quả những người này bị hoang mang, dao động, hoài nghi và không tin vào chân lý, sự thật.

Đã đến lúc Bộ thông tin và truyền thông phối hợp với cơ quan an ninh Bộ công an để xác định rõ danh tính những tài khoản nặc danh trên mạng xã hội thường xuyên chế ảnh nhằm đảm bảo trừng trị theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu google, facebook hợp tác bóc gỡ những bức ảnh kích động hận thù dân tộc, tôn giáo, xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các nhà lãnh đạo, Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Viết Thắng

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm