Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 17, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Lợi dụng vấn đề tôn giáo, một số linh mục đã cố tình tạo dựng sự kiện gây mâu thuẫn giữa giáo dân với chính quyền hòng tạo kịch bản chống đối giữa một tầng lớp giáo dân với chính quyền và nhân dân địa phương.

>Kiên quyết, chủ động, tích cực đánh bại chiến lược "diễn biến hoà bình" của thế lực thù địch trên lĩnh vực dân tộc, tôn giáo
>Kẻ chủ mưu kích động gây rối tại các trạm BOT?
>Nhận diện và ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực chính trị tư tưởng đối với Quân đội

Ngày hôm nay, 17/12/2017 một bộ phận giáo dân thuộc giáo xứ Kẻ Gai thuộc xóm Hưng Thịnh - xã Hưng Tây - Hưng Nguyên - Nghệ An đã nghe theo sự chỉ đạo của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân với mục đích xây dựng nhà thờ giáo họ trên đất nông nghiệp. Mục đích không phải là xây dựng nơi thờ tự mà mục đích của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân mong muốn là tạo cớ gây mâu thuẫn giữa giáo dân với chính quyền Hưng Tây, Hưng Nguyên cũng như nhân dân sống trên địa bàn.

Một số hình ảnh bà con giáo xứ Kẻ Gai nghe theo sự kích động của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân gây mất trật tự và chống người thi hành công vụ xảy ra sáng nay:
Theo một nguồn tin của báo Đấu trường dân chủ, diện tích đất nông nghiệp mà quản xứ Nguyễn Đức Nhân chiếm dụng để xây dựng nơi thờ phượng là đất nông nghiệp được chính quyền huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An giao cho bà con giáo dân canh tác theo Nghị định số 64. Lợi dụng vấn đề tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã bàn bạc với một số giáo dân cực đoan bày trò 'hiến đất nông nghiệp' để xây dựng nhà thờ phượng mới.

Với chiêu bài, xây dựng nhà thờ phượng mới thay thế cho nhà thờ phượng hiện nay cũng như một số giáo dân tự nguyện hiến đất quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã tiến hành tổ chức xây dựng nhà thờ phượng trên đất nông nghiệp. Rõ ràng linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã cố tinh vi phạm các quy định về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải tuân thủ theo quy định của luật đất đai năm 2013 để chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở và các quy định về thủ tục xin phép xây dựng theo quy định của Luật xây dựng 2015 ... và cố tình ngang nhiên xây dựng trái phép nhằm thách thức chính quyền sở tại.

Khi phát hiện ra những vi phạm như xây dựng trên đất nông nghiệp và xây dựng không phép chính quyền xã Hưng Tây đã tiến hành các thủ tục lập biên bản, yêu cầu dừng thi công thì linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân lại kích động giáo dân cản trở người thi hành công vụ.

Hàng trăm giáo dân đã nghe theo lời của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân để tụ tập, gây mất trật tự và một số đối tượng có hành vi quá kích chống đối người thi hành công vụ xảy ra sáng ngày hôm nay là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Video: Linh mục kích động giáo dân chiếm đất ruộng để xây dựng nơi thờ phượng


Bà con giáo dân cũng cần phải tôn trọng các quy định của pháp luật như những người dân bình thường khác không thể bất chấp pháp luật tự tung, tự tác theo lệnh của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân gây mất trật tự và chống lại người thi hành công vụ. Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các tôn giáo có đủ các điều kiện để sinh hoạt tôn giáo và bảo đảm cho tôn giáo được hoạt động nhưng cũng không thể chấp nhận hành vi vi phạm pháp luật. 

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm