Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 17, 2017 , 0 bình luận

Hội Nhà Báo Việt Nam vừa có Công văn đề nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo Công an tỉnh, Công an huyện Thạnh Hóa điều tra, xem xét khách quan, làm rõ sai phạm của các đối tượng liên quan trong vụ hành hung ba nhà báo vào ngày 27-9 tại huyện Thạnh Hóa (Long An). Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật và thông tin cho Hội Nhà báo Việt Nam biết kết quả xử lý.
Trước đó, ngày 27-9, các phóng viên Phạm Ðức Cảnh, Cao Thị Kim Ngân (Ðài Phát thanh - Truyền hình Long An) và Nguyễn Thị Mận (Báo Long An) đi xe ô-tô của Ðài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Long An đến khu vực phía ngoài Nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa, thuộc ấp 3, xã Tân Ðông, huyện Thạnh Hóa để tác nghiệp theo phản ánh của người dân về việc Nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm môi trường. Tại đây, Ðỗ Văn Tiến (sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Phạm Văn Dũng (sinh năm 1956, ngụ huyện Thạnh Hóa), là người làm thuê cho nhà máy đã dùng tay đánh phóng viên Phạm Ðức Cảnh và yêu cầu đưa máy quay phim để lấy thẻ nhớ, xóa hình đã quay. Do phóng viên không đưa máy quay cho nên đã bị Dũng giằng co và bị ngã, sau đó buộc phải đưa thẻ nhớ cho hai đối tượng này. Sau đó Dũng và Tiến quay sang hù dọa hai nữ phóng viên Cao Thị Kim Ngân và Nguyễn Thị Mận, đòi kiểm tra điện thoại.
Một trong 4 đối tượng hành hung nhà báo bị Công an huyện Thạnh Hóa mời đến lấy lời khai. Nguồn: sggp.org.vn

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo tại UBND xã Tân Ðông. Sau khi tiến hành điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Ðơn vị này cho rằng, các phóng viên khi đi tác nghiệp đã không bảo đảm yếu tố "đang thi hành công vụ"… Tuy nhiên, theo Giám đốc Ðài Phát thanh - Truyền hình Long An Phạm Văn Dũng, phóng viên Cảnh và Ngân tác nghiệp theo kế hoạch tháng và có văn bản duyệt của Trưởng ban, có lệnh điều xe của Ðài. Các phóng viên tác nghiệp ở khu vực ngoài nhà máy cho nên không cần thiết xuất trình giấy tờ với đối tượng lạ; Luật Báo chí cũng không buộc các phóng viên khi đi tác nghiệp phải mặc trang phục có lô-gô của báo, đài.
Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm