Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 2, 2017 , 0 bình luận

Ngày 29/11, tại Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng một năm thành công của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ và kết thúc tốt đẹp năm APEC Việt Nam 2017. Tham dự buổi lễ có trên 80 quan chức chính quyền, nghị sỹ và trợ lý Quốc hội, đại diện giới học giả, báo chí và doanh nghiệp Mỹ.

>Mỹ sẽ chính thức chuyển giao tàu tuần duyên đầu tiên cho hải quân Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đánh giá năm 2017 là một năm đặc biệt trong quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ với hai chuyến thăm rất quan trọng là Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ (5/2017) và Tổng thống Donald J. Trump thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao APEC (11/2017). Trong cả hai chuyến thăm, hai nước đều công bố tuyên bố chung, đưa quan hệ Đối tác Toàn diện lên tầm cao mới, mở rộng hơn nữa quan hệ thương mại song phương; tăng cường mạnh mẽ quan hệ trên các mặt ngoại giao, giáo dục, khoa học công nghệ, quốc phòng an ninh; và hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề và thách thức khu vực. 
Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Đoàn Hùng/Vietnam+)
Đại diện Hội đồng An ninh Quốc gia, Bộ Ngoại giao, Quốc hội và các diễn giả Mỹ đều đánh giá rất cao vai trò, vị thế và chính sách phát triển của Việt Nam, coi trọng quan hệ đối tác với Việt Nam. Các đại biểu đánh giá cao và chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị Cấp cao APEC, góp phần quan trọng vào hợp tác, phát triển và thịnh vượng của khối APEC cũng như toàn khu vực. 

Nhà Trắng sẽ thống nhất kế hoạch hợp tác quân sự mới với Việt Nam

4:54:00 PM | November 12, 2017
Việt Nam và Mỹ dự kiến thống nhất chương trình hợp tác quân sự, đồng thời ký thỏa thuận thương mại trị giá 12 tỷ USD. >Việt - Mỹ ký loạt thỏa thuận...
Read more…

Việt - Mỹ ký loạt thỏa thuận thương mại trị giá 12 tỷ USD

2:12:00 PM | November 12, 2017
Một loạt thỏa thuận thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ trị giá 12 tỷ USD đã được ký kết sáng 12/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức...
Thanh Tâm (báo Pháp luật Việt Nam)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm