Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 17, 2017 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Linh mục Đặng Hữu Nam cấu kết với một số linh mục khác để cố tình xuyên tạc, lấp liếm hành vi vi phạm thành vu cáo chính quyền cản trở hoạt động đón giáng sinh.

>Nghiêm trị giáo dân Kẻ Gai cực đoan tấn công làm bị thương người thi hành công vụ
>Giáo dân giáo xứ Kẻ Gai không thể bất chấp pháp luật làm việc phi pháp
>Kiên quyết, chủ động, tích cực đánh bại chiến lược "diễn biến hoà bình" của thế lực thù địch trên lĩnh vực dân tộc, tôn giáo
>Kẻ chủ mưu kích động gây rối tại các trạm BOT?
>Nhận diện và ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực chính trị tư tưởng đối với Quân đội


Giáo xứ Đông Kiều thuộc xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An do quản xứ linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ vẫn cố tình xây dựng nhà thờ trái phép khi chưa được chính quyền cho phép từ nhiều tháng qua. Nhiều lần chính quyền đã đến kiểm tra và đình chỉ thi công công trình xây dựng trái phép, trên đất không đúng mục đích sử dụng nhưng linh mục vẫn cố tình chỉ đạo xây dựng lén lút.


Các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục có mặt ở đây để làm gì và 'Hang đá Giáng sinh' đang xây dựng dở không phép và trên đất lấn chiếm là một tòa nhà 3 tầng nguy nga


Lợi dụng chuẩn bị giáng sinh, linh mục đã tổ chức cho bày trí cái gọi là 'hang đá Giáng sinh' để bày trò vu cáo lực lượng chức năng và chính quyền địa phương. Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đã phối hợp cùng linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (các linh mục này đến ăn nằm ở giáo xứ Đông Kiều) nhằm chỉ đạo nhanh chóng hoàn thiện công trình xây dựng trái phép.

Cận cảnh công trình xây dựng trái phép -và liệu nó là một 'hang đá Giáng sinh' sao ?


Khi linh mục đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện công trình nhà ở chính quyền tiếp tục vận động, tuyên truyền và kiên quyết đình chỉ thi công xây dựng. Ngay lập tức các linh mục có mặt sẵn ở đó với chiêu bài kích động giáo dân tấn công lại lực lượng chức năng. Song song với việc kích động giáo dân chống lại người thi hành công vụ, các linh mục tích cực phối hợp với những trang tin phản động, hậu thuẫn cho các thế lực thù địch viết bài vu cáo cho rằng chính quyền ngăn cản việc xây 'hang đá Giáng sinh' và còn vu cáo có côn đồ, hội cờ đỏ tấn công giáo dân.

Hang đá Giáng sinh là cái gì ? Hang đá Giáng sinh chính là công trình xây dựng đồ sộ trên diện tích gần 1000 mét vuông với dự kiến 3 tàng với 3 khu hiện đang xây dựng dở đến tầng thứ 3. Vậy, cứ mỗi năm giáo dân một giáo xứ xây 'hang đá Giáng sinh' mà tiêu tốn tiền của, diện tích đất như vậy thì liệu có đúng ? chưa nói đến việc xây dựng không xin phép và trên diện tích đất nông nghiệp ? Nghe vẻ mấy ông linh mục dùng từ 'hang đá Giáng sinh' nghe như một cái ổ, một cái hang bỏ hoang chỉ cần dựng lên làm lễ hết Giáng sinh lại thu về ấy nhỉ ? Chính quyền chỉ ngăn chặn hành vi xây dựng nhà thì lại bị vu cáo thành 'hang đá Giáng sinh' thì thật cũng là lạ cho 'kiểu ăn nói' của linh mục cực đoan Đặng Hữu Nam.

Chiêu trò vu cáo và kích động giáo dân tấn công sau đó lại xuyên tạc, đổ lỗi do chính quyền là bài ca quá quen thuộc ở một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh. Điều này không có gì xa lạ với người dân và chính quyền ở Việt Nam.

Chúng tôi phản đối mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền, gây mất đoàn kết và bất chấp pháp luật tấn công người thi hành công vụ. Đồng thời, cực lực lên án những trang thông tin là chỗ dựa cho những linh mục, giáo dân cực đoan tuyên truyền sai sự thật về chính quyền và nhân dân Việt Nam.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Linh mục thế này thì không chấp nhận được. Nhà nước đâu có cấm hoạt động nhưng họ lại mượn từ và báo chí để vu cáo ăn vạ

    ReplyDelete
  2. Chúa chắc không cần nhà thờ trái phép, lấn chiếm đất công, đất ruộng để xây dựng làm nơi thờ chúa phải không ạ!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm